Quân HAGL tỏa sáng ở U22 Việt Nam, Bầu Đức đã đi đúng hướng?

HLV Philippe Troussier đã truyền đi thông điệp đặc biệt tới các trung tâm bóng đá như HAGL, Viettel để Việt Nam có thể hướng tới mục tiêu World Cup.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Dành nhiều thời gian theo dõi các cầu thủ trẻ, đặc biệt là lứa U19 HAGL “Phù thủy trắng” Philippe Troussier cho rằng các trung tâm bóng đá như HAGL, Viettel cần phải tăng cường cọ sát để nâng cao chất lượng cầu thủ của mình.
 
>>>Cận cảnh nhan sắc nàng mẫu Tây vừa công khai hẹn hò với Bùi Tiến Dũng
>>> ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo có cần thủ môn Filip Nguyễn?

HLV U19 Việt Nam chỉ rõ lộ trình trong phát biểu mới đây: "Tôi chọn 100 cầu thủ trong lứa 2001 - 2004 thì dựa trên một số phần mềm để tìm hiểu. Tuy nhiên không có nghĩa, 100 cầu thủ này sẽ sẵn sàng cho VCK U19 châu Á. Tôi cho rằng chỉ khoảng 40 em tham dự giải Uzbekistan sắp tới thôi. Vì các em đã chín chắn hơn, đã chơi ở giải hạng Nhì, hạng Nhất, V.League. Trong lực lượng có 1 số các em sinh năm 2004. Tôi cho rằng các em có tiềm năng phát triển trong 1-2 năm tới.

Ngoài ra tôi muốn gửi thông điệp đến CLB, Học viện là tiếp tục phát triển cầu thủ. Rất là không may, một số cầu thủ HAGL, Viettel thì các cầu thủ chỉ thi đấu ở giải U19 Quốc gia khoảng 10 trận. Còn lại, họ không được thi đấu bất cứ giải nào cả, chỉ tập chay trong phần còn lại của năm. Hy vọng các cầu thủ cận chuyên nghiệp từ U17-U21 sẽ được thi đấu nhiều hơn, khoảng 40 trận/năm. Tôi sẽ có công cụ tốt nhất để theo dõi và đánh giá năng lực của các em".
 
Hình ảnh: Quân HAGL tỏa sáng ở U22 Việt Nam, Bầu Đức đã đi đúng hướng? số 1

Cầu thủ trẻ đang thiếu môi trường để cọ xát


Kế hoạch trước mắt là cùng U19 Việt Nam hướng tới VCK U19 châu Á, tuy nhiên HLV Philippe Troussier còn một nhiệm vụ dài hơi với HLV Park Hang Seo là đưa lứa cầu thủ trẻ hôm nay tới VCK World Cup 2026. Việc FIFA nâng số đội tham dự là tín hiệu lạc quan cho bóng đá Việt Nam, tuy nhiên lứa cầu thủ trẻ vẫn còn quá ít giải đấu để có thể khẳng định giá trị bản thân.

Lời kêu gọi của chuyên gia đào tạo trẻ Philippe Troussier cũng chính là điều mà những người ươm mầm như bầu Đức đáng lo ngại. Có nên tăng cường hơn nữa tổ chức những giải đấu giao hữu giữa các trung tâm để cầu thủ thêm cơ hội cải thiện kỹ năng trước khi bước vào môi trường chuyên nghiệp?!

Hiện tại, để tạo điều kiện cho các cầu thủ bầu Đức đã gửi nhiều tài năng trẻ tới các đội bóng V.League và hạng nhất. Rất nhiều người đã tìm được cơ hội ra sân và khẳng định mình, Lê Minh Bình tỏa sáng ở Bà Rịa Vũng Tàu là một ví dụ điển hình!
 
CP
U22 VIỆT NAM VÀ 60 NĂM CHỜ ĐỢI CHIẾC HCV SEA GAMES ĐẦU TIÊN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN