Quang Hải có hàm lượng mỡ nhỏ sánh ngang Ronaldo

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được đánh giá là có chỉ số dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn cao nhất ĐT Việt Nam và sánh ngang với siêu sao Cristiano Ronaldo bởi lượng mỡ trong cơ thể chỉ 7%.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Nhận lời mời của LĐBĐ Việt Nam (VFF), sáng nay (17/12), PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên ĐTQG Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao, Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên Hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.
 
>>> Đối thủ của ĐT U22 Việt Nam muốn đấu Barcelona trước thềm World Cup
>>> HLV Kiatisuk: 'Tôi sẽ đưa HAGL dự AFC Cup'
 
Trong thời gian gần đây, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh là khách mời quen thuộc của VFF trong các cuộc hội thảo về dinh dưỡng dành cho các cầu thủ. Những kiến thức do PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ được đánh giá rất cao trong việc nâng cao hiệu quả tập luyện và thành tích thi đấu bóng đá. Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của VFF.
 
 
Tuy vậy, việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ, mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện, trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu. Đó cũng chính lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh.
 
Hình ảnh: Quang Hải có hàm lượng mỡ nhỏ sánh ngang Ronaldo số 1
Các cầu thủ ĐT Việt Nam trong buổi giao lưu với PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh
 
 
Thông qua các buổi hội thao như hôm nay, VFF và BHL hi vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ về tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách, tạo cho mình một nền tảng tốt, từ đó dẫn tới tập luyện tốt và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.
 
Hình ảnh: Quang Hải có hàm lượng mỡ nhỏ sánh ngang Ronaldo số 2
Quang Hải có tỷ lệ mỡ trong cơ thể rất nhỏ
 
 
Cũng trong sáng nay, các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju Young và chuyên gia thể lực Park Sung Gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể… để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp. Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).
 
 
Chiều nay, đội tuyển sẽ trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN