Quảng Nam muốn huỷ LS V.League 2020, VPF nói gì?

Chủ tịch Quảng Nam FC ông Nguyễn Húp đã nêu ý kiến nên hủy bỏ LS V.League 2020 và để sang năm đá lại từ đầu, tuy nhiên đề xuất này vẫn chưa được gửi đến công ty VPF.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Sau khi tổ chức 2 vòng đầu tiên trên sân không khán giả, Ban điều hành giải quyết định LS V.League 2020 sẽ tạm dừng đến hết tháng 3. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. Trước đó, giải cũng phải lùi thời điểm khởi tranh từ giữa tháng 2 sang đầu tháng 3.
 
Hình ảnh: Quảng Nam muốn huỷ LS V.League 2020, VPF nói gì? số 1

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF ông Trần Anh Tú cho biết chưa nhận được đề xuất từ Quảng Nam FC

Trước những diễn biến dịch bệnh lúc này, Chủ tịch Quảng Nam FC ông Nguyễn Húp đã nêu ý kiến nên hủy bỏ giải và để sang năm đá lại từ đầu. Ông nói 'Với tình hình hiện tại, không biết khi nào V.League 2020 có thể đá lại. Các CLB không biết tính toán thế nào trong tình trạng chờ. Mọi chi phí phát sinh tốn kém quá trời. Lúc này, Covid-19 diễn biến khó lường. Nếu đá lại rất nguy hiểm.
 
Riêng chuyện các cầu thủ ra sân bay di chuyển đến các sân khách đã mạo hiểm. Tôi có nhiều công chuyện cần đi Hà Nội hay TP HCM cũng phải bỏ hết, có dám ra sân bay đâu. Cả một đội bóng di chuyển thì đông và nguy hiểm hơn. Nếu một cầu thủ nào đó dính virus, các đội khác cũng mệt. Chính vì vậy, tôi đã đề xuất lên VPF về việc bỏ V.League 2020'.

>>> Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: DNH.Nam Định, HAGL là những đội thiệt thòi nhiều nhất
>>> Có nên bỏ V.League 2020 vì dịch Covid-19?

Dù vậy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) ông Trần Anh Tú cho biết VPF chưa hề nhận được đề xuất đó. Ông chia sẻ 'Chủ tịch CLB Quảng Nam không gửi đề xuất đó lên Ban tổ chức giải. Ông ấy chỉ phát biểu vậy với báo chí. Việc huỷ giải không thể xảy ra. Covid-19 diễn biến thế này, không thể biết khi nào hết. Chúng ta phải tính tới chuyện thi đấu trong mùa dịch, không thể chờ thêm.
 
Đồng thời, ông Tú khẳng định và nêu lý do giải đấu không thể hủy bỏ. Ông nói 'Không thể bỏ V'League 2020. Nó ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia, đời sống cầu thủ... Hiện tại, VPF chuẩn bị nhiều phương án. Một số lãnh đạo các CLB đã điện cho tôi, đề xuất tiếp tục thi đấu không khán giả. Tuần tới, chúng tôi sẽ họp để chốt thời gian đá trở lại'.
 
Sau 2 vòng đã qua ở LS V.League 2020, CLB TP.HCM đang chiếm lấy ngôi đầu với 6 điểm tuyệt đối. Nhưng, áp lực phía sau của họ rất lớn, các đối thủ bám đuổi chỉ kém hơn 2 điểm. Cuối bảng xếp hạng, 3 đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng vẫn trắng tay. Quảng Nam FC nơi ông Nguyễn Húp làm Chủ tịch mới chỉ giành lấy 1 điểm, sau trận hòa Hải Phòng 1-1 và đứng thứ 11.

VIDEO: 10 PHÚT ĐIÊN RỒ TRÊN SÂN HÀNG ĐẪY - VIETTEL & HAGL HÒA KỊCH TÍNH

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN