Quảng Nam phát hiện 2 ca nghi ngờ dương tính với Covid-19

Quảng Nam vừa phát hiện 2 ca nghi ngờ dương tính với Covid-19. Đây là những người có liên quan đến những ca bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Chiều 27/7, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, kết quả 47 mẫu xét nghiệm của những người có liên quan đến 4 ca bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi 45 mẫu âm tính và 2 mẫu nghi ngờ dương tính với Covid-19.
 
2 ca nghi ngờ này có 1 trường hợp ở  huyện Đại Lộc và 1  ở thị xã Điện Bàn thuộc tỉnh Quảng Nam. Hiện mẫu bệnh phẩm của 2 người này đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm để khẳng định.
 
>>30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang thực hiện lệnh cách ly chống Covid-19
>>nCoV lây nhiễm bệnh nhân Đà Nẵng thuộc chủng mới
 
Hình ảnh: Quảng Nam phát hiện 2 ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 số 1

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Đến chiều 27/7, ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu 192 người dân có liên quan đến những ca bệnh ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, kết quả 190 mẫu âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, có 45 mẫu bệnh phẩm vừa mới tiếp nhận ở TP Hội An đang xét nghiệm.


Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là khi Bộ Y tế công bố thêm 11 ca nhiễm mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam nhận định thời gian đến sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương cần nâng tầm, kích hoạt hệ thống phòng chống dịch từ xã lên đến tỉnh.


Bên cạnh đó, ngành chức năng Quảng Nam đang khẩn trương truy vết, tìm kiếm các trường hợp liên quan yếu tố dịch tễ của các ca bệnh ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi để đưa vào khu cách ly tập trung.

Theo Quang Hải/Kinhtedothi.vn

THAN QUẢNG NINH | PHA BẺ LÁI KHIẾN CẢ LÀNG NGÃ NGỬAĐọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN