Quy định test COVID-19 ở V.League tương tự Premier League

Các đội bóng tham dự V.League 2022 sẽ liên tục phải thực hiện việc test COVID-19 trước mỗi vòng đấu, chỉ những thành viên có kết quả âm tính mới được tham dự trận đấu.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Theo đó, trước mỗi vòng đấu, tất cả thành viên của 2 đội bóng và những người làm nhiệm vụ trong trận đấu đều phải thực hiện các xét nghiệm COVID-19. Cụ thể hơn, V.League sẽ áp dụng quy định như Premier League khi các thành viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly y tế, các thành viên là F1 nhưng có kết quả âm tính vẫn sẽ đươc tham dự trận đấu.
 
Hình ảnh: Quy định test COVID-19 ở V.League tương tự Premier League số 1

V.League 2022 diễn ra với nhiều quy định mới về phòng dịch

Trước câu hỏi của phóng viên, Tổng giảm đốc VPF - ông Nguyễn Minh Ngọc nói thêm: "Dưới góc độ chuyên môn, mỗi CLB được đăng kí tối đa 35 cầu thủ, đặc biệt trong trận đấu đăng kí tối đá 11 cầu thủ thi đấu chính thức và 9 cầu thủ dự bị, 1 thủ môn. Bên cạnh đó, trước ngày thi đấu tất cả thành viên liên quan đều phải test COVID-19, âm tính mới được tham gia trận đấu này".

Ở giải Ngoại hạng Anh, ngay cả một số trường hợp các HLV trưởng như Juergen Klopp hay Pep Guardiola có kết quả dương tính với COVID-19, sẽ có các trợ lý chỉ đạo đội bóng thi đấu thay. Chỉ trong trường hợp có rất nhiều cầu thủ nhiễm bênh và không đủ điều kiện thi đấu, trận đấu mới bị hoãn.

Liên quan đến công tác tổ chức V.League, VPF đã ban hành đến các câu lạc bộ, ban tổ chức địa phương về bộ quy tắc hướng dẫn tổ chức thi đấu trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó, quy định rất nhiều nội dung dành cho các giám sát trận đấu, các thành viên VPF, ban tổ chức trận đấu trong khi làm nhiệm vụ. Ngoài ra, bộ quy tắc dành cho khán giả khi đến sân theo dõi các trận đấu cũng được quy định rõ ràng.

"Bên cạnh quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, ban tổ chức địa phương thì chúng tôi yêu cầu thành viên tham dự, khán giả phải nghiêm túc chấp hành 5K. Tất cả thành viên tham gia trận đấu như cầu thủ, ban lãnh đạo, giám sát, trọng tài,... đều sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước 1 ngày trận đấu diễn ra. Những ai có kết quả âm tính mới được vào sân.

Căn cứ theo hướng dẫn của VPF và ban tổ chức giải, các câu lạc bộ có trách nhiệm xin với các cơ quan, chính quyền địa phương để được phép tổ chức các trận đấu. Tuỳ diễn biến dịch bệnh tại các địa phương vùng cam, vùng đỏ hay vùng vàng thì ban tổ chức trận đấu phải có trách nhiệm thông báo với VPF về các hình thức tổ chức trận đấu theo các mức là kín, 50% khán giả hoặc hạn chế khán giả", ông Nguyễn Minh Ngọc cho hay. 

 TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN