Quyết định mới của FIFA về thị trường chuyển nhượng

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), các CLB được phép đăng ký cầu thủ mới trước khi mùa giải bóng đá năm nay kết thúc.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Đại dịch bệnh Covid-19 đã khiến nền bóng đá thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề. Mọi kế hoạch đã không diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu, các lịch thi đấu đều bị thay đổi. Chính vì thế, theo quyết định mới đây của FIFA đã FIFA đã cho phép mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa Hè sớm để các CLB mua bán và đăng ký cầu thủ mới trước khi mùa giải 2019/2020 kết thúc. Đây là tin vui cho các đội bóng sau mùa dịch, quyết định này có thể giúp các CLB ứng phó với tình trạng cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 và trở thành cầu thủ tự do trong khi các giải đấu vẫn còn.
 
Hình ảnh: Quyết định mới của FIFA về thị trường chuyển nhượng số 1

Theo thông báo của FIFA nêu rõ: " Các cầu thủ chỉ được đăng ký tối đa 3 CLB và đủ điều kiện ra sân trong các trận đấu chính thức cho 3 câu lạc bộ trong cùng một mùa giải".
"Đối với những giải VĐQG có mùa giải trải từ trong hai năm dương lịch, Liên đoàn quốc gia đó được phép kéo dài giai đoạn đăng ký cầu thủ để giúp tạo điều kiện hoàn thành mùa 2019/2020."
Trước đó, ông Richard Masters - Giám đốc điều hành Premier League cho biết TTCN Hè ở Anh sẽ mở cửa từ ngày 25/7, khi hoàn thành 38 vòng đấu của mùa này. Năm 2019, các CLB tại Anh được phép mua bán cầu thủ từ ngày 16/5 và kết thúc ngày 8/8.

L.Nghĩa
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN