Quyết lấy lại vị thế, Thái Lan bổ nhiệm chuyên gia Barcelona làm giám đốc kỹ thuật

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định bổ nhiệm ông Carles Romagosa làm GĐKT. Và chuyện gia này sẽ ngay lập tức lam việc trên cương vị mởi ở đất nước “chùa vàng”.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Trong quá khứ, bóng đá Thái Lan chưa từng có một GĐKT nào để có thể hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng ở các ĐTQG, đặc biệt là công việc phân tích dữ liệu, xử lý thống kê các cầu thủ đang thi đấu cho ĐTQG.
 
>>> Từ Koeman đển Park Hang seo và câu chuyện thành công nhờ một tập thể thân thiện và đoàn kết
>>> Mải mê với chiến thắng xin đừng quên một Singapore đang lột xác
>>> CĐV Thái gạt bỏ hiềm khích sau khi xem pha xử lý ‘ảo diệu’ của Quang Hải
 
Chính vì thế, từ lời khuyên nên sử dụng các chuyên gia làm GĐKT của FIFA và AFC, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định bổ nhiệm ông Carles Romagosa làm GĐKT với mục tiêu giúp bóng đá Thái Lan có hướng đi hợp lý và tiến bộ hơn trong tương lai.
 
“Tôi có thể mang lại kiến thức và kinh nghiệm của mình truyển đạt và hỗ trợ các cầu thủ, các huấn luyện viên của bóng đá Thái Lan. Chúng ta phải thúc đấy để có được thành công, điều này sẽ giúp ĐTQG Thái Lan có thành tích tốt hơn trong thời gian tới”. Carles Romagosa chia sẻ.
 
Hình ảnh: Quyết lấy lại vị thế, Thái Lan bổ nhiệm chuyên gia Barcelona làm giám đốc kỹ thuật số 1
 
Chuyên gia này cũng nói rõ về công việc bước đầu của mình, “Tôi phải phân tích toàn bộ những gì đang tồn tại ở bóng đá Thái Lan. Qua đó nắm bắt rõ những gì cần thiết phải thay đổi. Thái Lan là một đất nước xinh đẹp và người dân rất yêu bóng đá. Tôi cho rằng, những thay đổi sẽ diễn ra sẽ giúp bóng đá Thái Lan phát triển. Tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ và tôi tin rằng sẽ thành công”.
Carles Romagosa từng khá nổi tiếng với vai trò là HLV đội trẻ của CLB Barcelona từ năm 1997. Ông là nhân vật có đóng góp lớn trong việc phát hiện và đào tạo nên những danh thủ lừng danh xứ Đấu bò như Gerard Pique, Jordi Alba, Fabregas…
 
Sau khi chia tay đội trẻ Barca, ông Carles Romagosa từng kinh qua nhiều bến đỗ khác nhau và đến tháng 8/2015, ông trở thành giám đốc kỹ thuật của CLB hàng đầu châu Âu PSG. Tuy nhiên, ông đã chia tay PSG vào tháng 10/2018 sau hơn 3 năm gắn bó.
.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN