Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

Ngày 13/3, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) đã tổ chức Đại hội bất thường theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM, để thông qua việc bổ sung môn roller, đổi tên và sửa đổi Điều lệ Liên đoàn.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Thông tin tại Đại hội, trong năm 2020, SFV phối hợp với các tổ chức, nhà tài trợ tổ chức thành công giải vô địch Trượt băng tốc độ tại TP.HCM, giải vô địch trượt băng nghệ thuật tại Hà Nội cũng như giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng, thu hút đông đảo VĐV tham gia tranh tài, với nhiều nội dung và cấp độ thi đấu. Thông qua giải, Liên đoàn đã tìm kiếm được nhiều VĐV xuất sắc để đào tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải đấu quốc tế.

Hình ảnh: Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 1
Ông Đặng Hà Việt - Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

Ngoài ra, Liên đoàn đã tổ chức thành công các hoạt động như: các lớp phổ cập trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ cho người lớn và trẻ em tại Hà Nội, Hạ Long và TP.HCM; các lớp tập huấn về thể lực, dinh dưỡng thể thao, ballet cơ bản bổ trợ trượt băng cho tất cả hội viên của Liên đoàn; tổ chức và cấp chứng chỉ các khóa đào tạo chuyên môn HLV Roller tại Hà Nội và TP.HCM...

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động thi đấu quốc tế bị hủy. Việc mời chuyên gia nước ngoài đến đào tạo cho HLV, VĐV đều bị hoãn. SFV đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn, giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng bộ môn roller nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện bộ môn trượt băng, từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Hình ảnh: Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 2

Xuất phát từ nguyên nhân Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng VĐV chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn Roller. Tuy vậy, phong trào phát triển Roller còn mang tính tự phát, đo đó Liên đoàn Trượt băng Việt Nam mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển Trượt băng tốc độ quốc gia.

Tại Đại hội bất thường, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã bổ sung môn roller vào danh sách các bộ môn trực thuộc, 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn 2021-2023.

Hình ảnh: Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 3

Trong chương trình Đại hội, SFV đã tiến hành Lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Thể thao Hồng Quân. SFV cũng tổ chức trao thưởng trọng tài, HLV, VĐV đạt thành tích tốt trong giai đoạn từ 2018 -2020.

Hình ảnh: Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 4

Hình ảnh: Roller trở thành bộ môn trực thuộc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 5

Anh Thư – Ngọc Hà

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :