Rowing thành phố giành HCV ngay sau lễ khai mạc Giải rowing và canoeing trẻ quốc gia

Sáng 2/10, Giải Đua thuyền rowing và canoeing Trẻ vô địch quốc gia năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội).

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8

Diễn ra tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây từ 24/9 đến ngày 10/10, giải đấu có sự tham gia của 392 vận động viên thuộc hơn 26 tỉnh, thành, ngành. Theo Tổng Thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới, gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống trong xã hội, trong đó có thể thao.

Hình ảnh: Rowing thành phố giành HCV ngay sau lễ khai mạc Giải rowing và canoeing trẻ quốc gia số 1

 

Cũng chính vì điều nay đã làm cho giải đấu phải lùi lại 3 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên với số đoàn và số VĐV tham dự nhiều hơn những năm trước đây, ông Nguyễn Hải Đường vẫn tin tưởng rằng đây tiếp tục là giải đấu thành công, là cơ sở để Tổng cục và liên đoàn đua thuyền tìm ra những nhân tố mới nhằm bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 năm sau.

Hình ảnh: Rowing thành phố giành HCV ngay sau lễ khai mạc Giải rowing và canoeing trẻ quốc gia số 2

Với đoàn TP.HCM, đơn vị này cử lực lượng gồm 37 tay chèo góp mặt, trong đó rowing có 14 tay chèo. Theo đánh giá của HLV Trần Văn Điệp, các tay chèo của thành phố đều là những gương mặt trẻ, trải qua quá trình tập luyện khổ cực đã cho thấy được ý chí và nỗ lực bản thân. Với những giải đấu mang tầm quốc gia, đây là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, đưa môn đua thuyền ngày càng phát triển.

Hình ảnh: Rowing thành phố giành HCV ngay sau lễ khai mạc Giải rowing và canoeing trẻ quốc gia số 3

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các vòng đấu chung kết của một số nội dung các cự ly 2.000m thuyền đôi, thuyền đơn nam, nữ... môn rowing. Đáng chú ý, ở nội dung thuyền đôi đơn nam 2000m, hai tay chèo tài năng của thành phố là Khúc Tiến Dũng và Hoàng Văn Đạt đã bỏ khá xa đối thủ, qua đó giành HCV với thành tích 7’12’’22.

Hình ảnh: Rowing thành phố giành HCV ngay sau lễ khai mạc Giải rowing và canoeing trẻ quốc gia số 4

Theo phân tích của HLV Trần Văn Điệp, hai VĐV đã thi đấu đúng theo chiến thuật của BHL đề ra trước đó: “Tiến Dũng và Hoàng Đạt đều có tâm lý tốt, hai em đều thi đấu đúng với trình độ của mình. Đây cũng là hai VĐV nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho giải vô địch quốc gia vào tháng 11 tới đây tại Hải Phòng”.

Trước đó 1 ngày, cặp đôi Trần Dương Nghĩa và Võ Đình Phong cũng đã xuất sắc bỏ xa đối thủ, mang tầm HCV ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đơn lứa tuổi dưới 18. Như vậy kết thúc ngày thi đấu hôm nay, tuyển TP.HCM đang tạm hài lòng với thành tích 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Giải sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 10/10 tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây.

Nam Trung

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN