Rowing TP.HCM xuất sắc giành 4 HCV, 2 HCB ở nhiều nội dung thi đấu SEA Games 31

Dưới sự chứng kiến và cổ vũ hết mình của các cổ động thành phố Hoa phượng đỏ, đội tuyển Rowing Việt Nam đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để kết thúc SEA Games 31 ở vị trí nhất toàn đoàn môn Rowing.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Dù gặp sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các VĐV của Indonesia, nhưng các tay chèo Việt Nam vẫn có một kết thúc thành công mỹ mãn. Cụ thể trong 16 bộ huy chương của môn này, các tay chèo Việt Nam đã giành 8 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ. Đáng chú ý là Indonesia cũng giành số HCV và HCB tương tự như của Việt Nam, chỉ chịu xếp sau do thua số HCĐ (0 so với 2).

Hình ảnh: Rowing TP.HCM xuất sắc giành 4 HCV, 2 HCB ở nhiều nội dung thi đấu SEA Games 31 số 1

Góp công không nhỏ vào thành tích tuyệt vời của đội tuyển Rowing là sự nỗ lực không mệt mỏi của các tay chèo đến từ thành phố mang tên Bác. Đặc biệt, 2 VĐV nữ của Thành phố Hồ Chí Minh là Lê Thị Hiền và Hồ Thị Lý đã góp công trong 4 chiếc HCV của đội tuyển Rowing Việt Nam ở các nội dung: Bốn nữ mái chèo đôi,  4 nữ hạng nặng mái chèo đơn, 4 nữ hạng nhẹ và 4 nữ hạng nặng nặng mái chèo đơn.

Hình ảnh: Rowing TP.HCM xuất sắc giành 4 HCV, 2 HCB ở nhiều nội dung thi đấu SEA Games 31 số 2

3 VĐV nam của Thành phố Hồ Chí Minh cũng góp công đem về 2 chiếc HCB. Cụ thể, Phan Mạnh Linh cùng Trần Dương Nghĩa giành HCB ở nội dung thuyền đôi nam hạng nặng mái chèo đơn và Hoàng Văn Đạt đóng góp vào thành tích HCB ở nội dung thuyền 4 nam hạng nhẹ.

Theo ông Hoàng Đức Tân Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Thể Thao Thanh đa cho biết: “ Trong điều kiện tất cả các vận động viên các tỉnh thành tập trung tập luyện và đào tạo tài các đơn vị có cơ sở vật chất điều kiện tốt như Hà Nội, Hải phòng, Đà Nẵng, nhưng Đua thuyền thành phố Hồ Chí Minh mạnh dạn tự tách rời các Trung tâm Huấn luyến Đua thuyền để về Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Trị An, Đồng Nai để gây dựng hình thành phát triển bộ môn Đua thuyền là một khó khăn và thách thức lớn, điều này cho thấy hướng đi đúng đắn của lãnh đạo ngành thể thao thành phố, tạo động lực cho đua thuyền TPHCM phát triển với liên tiếp giành được kết quả cao tại các giải quốc tế vừa qua”.

Hình ảnh: Rowing TP.HCM xuất sắc giành 4 HCV, 2 HCB ở nhiều nội dung thi đấu SEA Games 31 số 3

Điều mà ông trăn trở là Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hệ thống kênh rạch trên địa bàn Thành phố rất thuận tiện để bộ môn Đua thuyền phát triển tìm kiếm địa điểm tập luyện và tổ chức thi đấu, ông vẫn theo đuổi ước mơ và tìm kiếm để trình lãnh đạo sở xin quy hoạch một Trung tâm đào tạo huấn luyện Đua thuyền tai Thành phố, bởi: “Ở các nước phát triển trên thế giới xem một trung tâm huấn luyện Đua thuyền như một biểu tượng của nền kinh tế phát triển” ông Hoàng Đức Tân nói thêm.

Hình ảnh: Rowing TP.HCM xuất sắc giành 4 HCV, 2 HCB ở nhiều nội dung thi đấu SEA Games 31 số 4

Vào ngày 20 và 21 tháng 5, các nội dung thi môn Canoeing sẽ tiếp tục diễn ra Trung tâm huấn luyện Đua thuyền Hải phòng. Hứa hẹn các vận động viên của thành phố sẽ mang về những thành tích tốt. Tham dự SEA Games này, đội tuyển Rowing và canoeing thành phố đóng góp 10 VĐV cho đội tuyển quốc gia tham dự 8 nội dung. Trong đó có nhiều tay chèo là trụ cột của đội tuyển quốc gia. Đây là bộ môn rất khó khăn về điều kiện tập luyện tại thành phố, phải tập luyện tại hồ Trị an, Đồng Nai địa điểm xa thành phố. 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN