Samson đưa ra yêu cầu 'khó đỡ' với Đông Á Thanh Hoá?

Samson đã gửi đơn khiếu nại lên VFF về việc mình chưa được nhận lương tháng 3 dù các đồng đội tại CLB Đông Á Thanh Hoá đã được nhận.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Mới đây nhất, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã nộp đơn lên VFF khiếu nại việc mình chưa được nhận lương tháng 3 như các đồng đội, anh cũng chưa nhận được số tiền phí "lót tay" còn lại trong hợp đồng đã kí với Thanh Hoá. Đồng thời, cầu thủ này còn tiết lộ mình bị "ngăn cản" tập luyện tại đội bóng chủ quản và không được phép gặp chủ tịch câu lạc bộ.
 
>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

>>> Đông Á Thanh Hoá và HAGL chung tay trong chương trình từ thiện

 
Hình ảnh: Samson đưa ra yêu cầu 'khó đỡ' với Đông Á Thanh Hoá? số 1

Hoàng Vũ Samson trong màu áo Thanh Hoá

Tuy nhiên, có vẻ như Samson đang cố tình gây áp lực cho đội bóng xứ Thanh hơn là việc đòi quyền lợi về tài chính cho riêng mình. Theo quy định rõ ràng của Đông Á Thanh Hoá, tất cả các cầu thủ bao gồm Hoàng Vũ Samson sẽ nhận phần phí "lót tay" chia làm 2 lần vào đầu mỗi giai đoạn lượt đi và lượt về của mùa giải, không có bất cứ ngoại lệ nào.
 
Trong khi đó, vào ngày 14/4, trước thời điểm chi trả lương tháng 3, Samson đã được thông báo rõ ràng việc anh sẽ nhận lương chậm hơn các đồng đội. Lý do là bởi các vi phạm của anh cần được xác định mức độ, tính chất và mức xử phạt phù hợp, được cân nhắc dựa trên những cống hiến mà Samson dành cho đội bóng.
 
Lãnh đạo Đông Á Thanh Hoá xác định rằng việc trả lương cho Samson cần thực hiện theo đúng luật lao động và các điều khoản trong hợp đồng. Ở trường hợp này, Samson hoàn toàn có thể phải nhận những quyết định kỷ luật rất nặng dựa theo hợp đồng anh kí kết cách đây gần 1 năm. Khi tiếp nhận đội bóng, bầu Đoan khẳng định sẽ không thay đổi bất kì điều gì trong các thoả thuận với cầu thủ.
 
Suốt thời gian vừa qua, Samson vẫn tập luyện cùng đội 1 Thanh Hoá. Nhưng anh hầu như không tham gia vào các bài tập chiến thuật khi dính án treo giò 3 trận. Bản thân HLV Petrovic cũng không có ý định sử dụng cầu thủ vốn không tuân theo yêu cầu chiến thuật và thái độ thi đấu trên sân cỏ. 
 
Trong các buổi làm việc vừa qua, Samson còn đưa ra một yêu cầu khá "dị" khi anh tuyên bố sẽ rút đơn khiếu nại nếu Thanh Hoá giải quyết cho cầu thủ này được ra đi. Điều này vấp phải sự phản đối từ phía đội bóng xứ Thanh khi họ sẵn sàng để cầu thủ này chuyển đến đội bóng khác nhưng với điều kiện cầu thủ này phải có thái độ hợp tác thay vì thường xuyên gây khó dễ bằng các phát ngôn nhạy cảm trên mạng xã hội.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN