Sao HAGL bán huy chương làm từ thiện mùa Covid 19

Đông Triều đã thu về hơn 50 triệu sau 4 ngày đấu giá chiếc Huy chương bạc giải U19 Đông Nam Á 2013. Toàn bộ số tiền này cầu thủ HAGL dùng để hỗ trợ đồng hương Quảng Nam ở TP HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid 19.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Chứng kiến những đồng hương Quảng Nam đang sinh sống tại TP HCM phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, Trần Hữu Đông Triều đã quyết định bán đấu giá chiếc huy chương bạc tại giải U19 Đông Nam Á 2013. Đây là giải đấu đầy kỷ niệm, là ‘chiến tích’ đầu tiên với Đông Triều cũng như nhiều ngôi sao của đội bóng phố Núi.

Được biết sau 4 ngày mở bán đấu giá, cầu thủ HAGL đã thu về hơn 50 triệu đồng trong đó chiếc huy chương được mua lại với giá 33 triệu đồng. Số tiền còn lại do những mạnh thường quân khác ủng hộ. Đông Triều cho biết anh sẽ sớm chuyển số tiền này tới tay Hội đồng hương Quảng Nam ở TP HCM để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
 
Hình ảnh: Sao HAGL bán huy chương làm từ thiện mùa Covid 19 số 1

Đông Trường bán đấu giá huy chương ủng hộ đồng hương hơn 50 triệu đồng


Đông Triều chia sẻ: “Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Triều và anh em đội tuyển U.19 hồi 2013. Trận chung kết U.19 Đông Nam Á, các bạn Indonesia đá rát và dùng silat hơi nhiều, dù cố gắng lắm nhưng anh em Triều đành ngậm ngùi về nhì. Huy chương này đánh đổi bằng mồ hôi và cả máu nữa!

Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình, nó là kỷ niệm đẹp. Nhưng chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu huy chương góp phần làm việc thiện, về với một chiếc tủ mới và còn sáng bóng hơn nữa.

Lúc này, bà con Quảng Nam sống tại TP.HCM có nhiều người vất vả, mất việc, cách ly thiếu thốn, có người còn không có nơi trọ ổn định. Mong những cụ già, em nhỏ có mái ấm giữa lúc phố xá đìu hiu. Mong dịch mau qua và Triều cũng mong làm gì đó cho đồng hương của mình”.

Không chỉ bán chiếc huy chương ý nghĩa, Đông Triều khẳng định sẽ vẫn sẽ tiếp tục làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nhiều cách khác. Trước đó HAGL cũng nhiều lần kêu gọi Mạnh Thường Quân bên cạnh việc bán áo đấu để hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch. Người đàn anh ở ĐT Việt Nam là Trọng Hoàng cũng có hành đồng tương tự, lấy chiếc huy chương vàng SEA Games quý giá của mình để bán đấu giá ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19!

CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN