Sao Việt cảm kích, muốn tặng tiền cho người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Nhiều nghệ sĩ như Trấn Thành, Tuấn Hưng, MC Nguyên Khang,... bày tỏ cảm phục trước hành động quả cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh - người đỡ bé gái rơi từ tầng 12 một chung cư xuống

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Mạnh (30 tuổi, quê ở xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội), trèo lên mái tôn và cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của một chung cư vào chiều 28/2 vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Hành động dũng cảm của anh Mạnh khiến cộng đồng mạng dành lời khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Nhiều người gọi anh là "người hùng", "siêu anh hùng ở đời thực"... thậm chí có người còn đề nghị tặng quà, tiền.
 
Hình ảnh: Sao Việt cảm kích, muốn tặng tiền cho người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư số 1
 
Không ít sao Việt cũng lên tiếng, bày tỏ sự xúc động khi theo dõi thông tin này. Ca sĩ Tuấn Hưng viết trên trang cá nhân: "Mọi thứ thật kỳ diệu và phi thường. Mạnh giỏi thật giỏi, dũng cảm và bình tĩnh một cách phi thường. Mong em bé nhanh khỏe, chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cũng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé".
 
MC Nguyên Khang cũng thể hiện sự cảm phục của mình trước hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. "Một chàng trai quả cảm, bản lĩnh và quyết đoán đã không ngại nguy hiểm lao ra tường bao để đỡ cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 của ban công chung cư ra ngoài... Nếu không có anh, cháu bé đã khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hành động này của anh rất đáng được tuyên dương", nam MC viết.
 
MC Trấn Thành cũng hết lời cảm kích và khen ngợi trước hành động xả thân cứu cháu bé của anh Mạnh. Trấn Thành gọi người này là "siêu nhân" và cho hay, khi đọc được tin tức về sự việc, anh cảm thấy lâng lâng. Ông xã Hari Won viết: "Đời có những người sống đẹp quá. Sống là phải nâng đỡ nhau. Ơn giời Mạnh đây rồi! Mạnh mạnh quá Mạnh ơi".
 
 
Ngoài ra, Trấn Thành chia sẻ anh muốn gửi chút tiền đến cho Nguyễn Ngọc Mạnh và gọi đó là "tiền cảm kích" để khích lệ cho một người trẻ sống đẹp. "Tôi muốn gửi ảnh ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ sống khỏe, sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn hú ông Mạnh ổng làm, ủng hộ ổng. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn. Tôi tin như vậy", nam MC bày tỏ.
 
Liên quan đến sự việc, ngày 01/03, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen ngợi và biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu bé gái.
 
Theo nội dung bức thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND TP.Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng người hùng cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ chung cư cao tầng. Theo Thủ tướng, việc khen thưởng để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tinh thần lan tỏa rộng khắp.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN