Sắp khởi tranh giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022

Diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 26/7 tại Câu lạc bộ TDTT Đa Năng, Phòng tập đội tuyển Billiards TP.HCM (phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM), giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 hứa hẹn sẽ diễn ra hết sức hấp dẫn với nhiều đường cơ đỉnh cao. Bởi giải đấu quy tụ hơn 130 tay cơ, được kỳ vọng sẽ là những cái tên tìêm năng sáng giá của Billiard TP.HCM.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Thông qua giải đấu nhằm phát triển phong trào Billiard Carom 3 băng, tìm kiếm các tài năng trẻ cho tương lai cũng như tuyển chọn những vận động viên trẻ tiêu biểu đề xuất cử tham dự giải Billiard Carom 3 băng trẻ thế giới.

Một giải đấu vô cùng hữu ít cho các tay cơ trẻ, trong lần tổ chức này, giải đấu đã thu hút lượng VĐV tham gia cực lớn với hơn 130 tay cơ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đăng ký tranh tài.

Hình ảnh: Sắp khởi tranh giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 số 1

Theo điều lệ, Các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, áp dụng luật 40 giây. Trong đó, vòng loại sẽ thi đấu 25 điểm/40 lượt cơ (2 lần xin thời gian). Từ vòng tứ kết tiến hành thi đấu 35 điểm/40 lượt cơ (2 lần xin thời gian).

Ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM kiêm trưởng ban tổ chức nhận xét: “Ngay từ khi phát động giải đấu, chúng tôi rất lấy làm vui mừng khi nhận sự hưởng ứng rất nhiệt tình và đông đảo của các cơ thủ trẻ tại Việt Nam. Điều này cho thấy phong trào Carom 3 băng đang phát triển rất mạnh cũng như sự mong mỏi có một sân chơi phù hợp của các tay cơ trẻ nhằm thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Hình ảnh: Sắp khởi tranh giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022 số 2

Giải đấu này không chỉ mang đến cái nhìn tổng quát nhất về trình độ các cơ thủ Carom 3 băng trẻ tại Việt Nam mà còn là cơ sở để tìm kiếm những tài năng sáng giá, nhằm bồi dưỡng về chuyên môn để tham dự các giải trẻ quốc tế trong thời gian tới”.

Ông Trương Chí Minh, đại diện nhà tài trợ Bilavi Group chia sẻ: “Sau thành công của 2 Tour đấu giải Carom 3 băng Longoni Đồng bằng Sông Cửu Long nhằm tìm kiếm cơ thủ tài năng cho đội tuyển Billiards miền Tây, chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được đồng hành cùng Liên Đoàn Billiards & Snooker TPHCM tổ chức giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022”.

“Bộ môn Billiards, đặc biệt là Carom 3 băng tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh sau những thành công của các cơ thủ nước nhà ở đấu trường quốc tế. Với tiềm lực và hoài bão của các cổ đông, chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động mạnh mẽ hơn nữa với mục tiêu giúp phong trào Carom 3 băng ngày càng lớn mạnh và tìm kiếm nhiều tài năng cho bộ môn trong tương lai”.

Giải đấu được sự đồng hành của công ty Bilavi Group.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN