Sau SEA Games, HLV Park Hang Seo hướng tới AFF Cup

HLV Park Hang Seo sẽ chia tay U23 Việt Nam đệp tập trung toàn lực cho ĐT Việt Nam. Trước mắt ông sẽ cùng ĐTQG hội quân để chuẩn bị cho trận giao hữu và hướng tới AFF Cup 2022 vào cuối năm.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
"Dưới tư cách là HLV trưởng của đội U23 Việt Nam, đây là giải đấu cuối cùng của tôi. Sau giải này, tôi không phụ trách đội U23 nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiệm vụ với ĐTQG. Theo kế hoạch, ngày 25/5 chúng ta sẽ tập trung. Đến ngày 28/5, chúng tôi sẽ vào TP.HCM để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào 1/6.
 
Cuối năm nay, tôi còn nhiệm vụ cùng ĐTQG tham dự AFF Cup 2022. Ở giải đấu năm trước, chúng tôi đã thất bại. Vì thế, giải đấu sắp tới có ý nghĩa lớn với tôi cùng các học trò. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thành tích tốt nhất" - HLV Park Hang Seo chia sẻ về những mục tiêu của mình với ĐTQG Việt Nam sau khi chia tay U23 Việt Nam.
 
>>> HLV Mano Polking: 'U23 Việt Nam nằm cửa trên so với U23 Thái Lan'
>>> HLV Park Hang Seo: 'HLV Thái Lan hiểu Việt Nam thì tôi cũng nắm được lối chơi của họ'
 
Hình ảnh: Sau SEA Games, HLV Park Hang Seo hướng tới AFF Cup số 1
HLV Park Hang Seo sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam sau khi chia tay U23 Việt Nam
 
Sau HLV Park Hang Seo, người dẫn dắt U23 Việt Nam sẽ là HLV Gong Oh Kyun. Giải đấu đầu tiên mà HLV Gong nắm quyền sẽ là VCK U23 châu Á vào đầu tháng 6 tới đây. Trước truyền thông, HLV Park Hang Seo mong bày tỏ: "Như tôi đã nói, mỗi HLV có triết lý khác nhau. Dưới góc độ nói, tôi không thể tham gia ý kiến giúp ông Goong chọn người được. Nhưng ở góc độ nào đó tôi cũng giúp ông ấy về văn hóa, sự hiểu biết cầu thủ Việt Nam. Còn về áp lực, tôi hy vọng NHM, truyền thông sẽ giảm tải, giúp ông Goong sớm hòa nhập, có được thành công cùng bóng đá Việt Nam". 
 
HLV Park Hang Seo khép lại hành trình của mình với U23 Việt Nam bằng chức vô địch SEA Games 31. Đây cũng là chức vô địch thứ 2 liên tiếp của U23 Việt Nam ở đấu trường này. Nhận định lại sự thay đổi của bóng đá Việt Nam hay các đội bóng khác trong thời gian qua, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định những sự cạnh tranh này sẽ giúp bóng đá Đông Nam Á trưởng thành trong tương lai.
 
"Tôi nghĩ rằng dù là đội bóng nào, khu vực nào đi nữa thì luôn có mối quan hệ kỳ phùng địch thủ. Không chỉ có Thái Lan mà còn Indonesia, Malaysia, Myanmar, Campuchia. Những sự cạnh tranh như này là điều tốt cho khu vực. Nó đem đến sự trường thành cho các đội trong tương lai" - ông khép lại. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN