SC Heerenveen chỉ cần tiền, Văn Hậu nên về V.League cứu Hà Nội FC?

Hà Nội FC đang gặp rất nhiều khó khăn tại V.League và Đoàn Văn Hậu có thể là sự bổ sung lý tưởng cho giai đoạn lượt về V.League 2020.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
"Hà Nội FC lúc này chỉ còn khoảng 13 cầu thủ hoàn toàn lành lặn, phần còn lại nếu không gặp chấn thương nặng thì cũng ở trạng thái không đủ thể lực. Chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng ở thời điểm này. Bản thân tôi hay bất kì huấn luyện viên nào cũng mong có những cầu thủ tốt trong đội hình, Đoàn Văn Hậu là cái tên như vậy", HLV Chu Đình Nghiêm trả lời sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel.
 
>>> Trọng tài gây tranh cãi ở Quảng Nam, bầu Hiển nói gì với ông Dương Văn Hiền?

>>> Bầu Đệ nhắn HLV Fabio Lopez: Hãy ra toà án làm việc!

 
Hình ảnh: SC Heerenveen chỉ cần tiền, Văn Hậu nên về V.League cứu Hà Nội FC? số 1

Văn Hậu nên trở về Việt Nam

Ông Nghiêm không hề phóng đại tình hình bởi ngay cả trên băng ghế dự bị chiều qua, vẫn có những vị trí của đội bóng Thủ đô không thể vào sân. Hay nói cách khác, họ đăng kí cho...đủ số dự bị. Vấn nạn chấn thương khiến nhà ĐKVĐ V.League trở nên yếu hơn so với thường lệ khá nhiều. Có vẻ như sau 1 năm chinh chiến khắp các đấu trường, họ đã bắt đầu thấm mệt.
 
Thời điểm này, một cầu thủ đa năng như Văn Hậu trở lại ở giai đoạn 2 là sự bổ sung tuyệt vời về mặt chuyên môn cho HLV Chu Đình Nghiêm. Chiến lược gia này cũng khá tế nhị khi nói rằng đây là việc nằm "ngoài vùng phủ sóng" của ông. 
 
Thực tế, thương vụ Văn Hậu đến SC Heerenveen khó để nói rằng thất bại hoàn toàn. Văn Hậu có những tiến bộ nhất định về sức mạnh, chuyên môn và bản lĩnh. Hà Nội FC thì với quyết định sẵn sàng chi tiền được xem là biết lo cho tương lai cầu thủ. Đương nhiên, động thái đàm phán giữa đôi bên thu hút được nhiều sự chu ý của truyền thông.
 
Nhưng không thể phủ nhận đây là thương vụ mang nặng tính thương mại với SC Heerenveen, họ không muốn mất nhiều tiền cho cầu thủ mà đóng góp thực tế ở giải VĐQG Hà Lan còn khá hạn chế. SC Heerenveen vẫn muốn giữ Văn Hậu nhưng chỉ mất "chút ít" hoặc miễn phí thì càng tốt hơn. Thậm chí, nếu tìm được con đường phù hợp để Văn Hậu ra sân, đó sẽ là chuyến du học tự túc đúng nghĩa mà Hà Nội FC dành cho Văn Hậu.
 
Ở một góc độ nào đó, sự gượng ép như vậy là không cần thiết. Văn Hậu vẫn ở cách xa sân chơi đỉnh cao của châu Âu nhưng anh còn rất trẻ. Có thể 2-3 năm tới cầu thủ này sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn. Một lựa chọn an toàn đến các nước châu Á hoặc chỉ đơn giản là Thai League nhưng chơi thành công, như thế Văn Hậu đã khác biệt rồi.
 
Còn thời điểm này, có lẽ hậu vệ sinh năm 1999 nên trở về nước và cùng đội bóng chủ quản vượt qua thời điểm khó khăn nhất trong nhiều năm qua.
 
TP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN