Sẽ có đội bóng V.League tiếp tục thay ngoại binh?

Việc vẫn còn 10 đội bóng chưa đá vòng 3 đẩy một số ngoại binh vào thế có thể mất việc bất kì lúc nào.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Quy định tương đối linh hoạt của VPF về thời hạn chuyển nhượng ngoại binh vô tình tạo ra một trường hợp đặc biệt có thể xảy ra trong vài ngày tới. Theo đó, thời điểm chính thức để các câu lạc bộ "chốt" 3 ngoại binh là trước ngày thi đấu đúng 1 ngày. Như vậy, 10 đội bóng chưa thi đấu vòng 3 trên thực tế vẫn có thể thay thế ngoại binh trước ngày 13/3 tới đây.
 
>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

Hình ảnh: Sẽ có đội bóng V.League tiếp tục thay ngoại binh? số 1

 

Không nhiều cơ hội để các ngoại binh tìm việc làm ở thời điểm này

 

Song song với đó, đương nhiên 4 đội bóng SLNA, Đông Á Thanh Hoá, Nam Định và Sài Gòn FC đã đá vòng 3 nên sẽ không được thay ngoại binh nữa. Tuy nhiên, động thái gần đây trên thị trường chuyển nhượng không cho thấy rằng sẽ có thêm các ngoại binh tìm được công việc mới. Hiện chỉ còn một vài cầu thủ nước ngoài không tìm được công việc do thời gian họ đến Việt Nam và hoàn thành cách ly phòng dịch Covid-19 quá sát thời điểm vòng 3 diễn ra (như lịch ban đầu).
 
Trong số này, chỉ có tiền đạo Ibou Kebe được đánh giá khá cao và đang nằm trong tầm ngắm của một vài đội bóng. Kebe chơi tương đối tốt trong màu áo Hà Nội FC và Quảng Nam ở 2 mùa giải trước đây. Đầu năm nay, anh quay lại Việt Nam nhưng bất ngờ không có được hợp đồng dù nhiều đội bóng đang cần tiền đạo.
 
Chia sẻ với truyền thông, cầu thủ này bức xúc khi cho rằng chính một số nhà môi giới đã khiến anh gặp nhiều rắc rối: "Tôi là cầu thủ tự do, không có người đại diện nào ở Việt Nam. Tuy nhiên, một số người môi giới lại nhận rằng tôi là cầu thủ của họ. Buồn cười nhất là khi một đồng nghiệp kể tôi đang được một HLV quan tâm, nhưng một người môi giới lại bảo với HLV đó rằng tôi đang ở Pháp dù rõ ràng lúc đó tôi đã có mặt ở Việt Nam".
 
Tất nhiên, ít huấn luyện viên nào lại muốn mạo hiểm khi bộ khung nhân sự đã được ổn định trong một tháng qua. Trừ khi có một ca chấn thương nặng bất ngờ xuất hiện hoặc các vấn đề tranh cãi nơi hậu trường không thể dàn xếp, những ngoại binh trong chế độ chờ như Kebe, Patrick hay Claudecir mới có cơ hội.
 
PT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN