Sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất QG

Ban Trọng tài VFF quyết định sẽ đôn 3 trọng tài nữ lên làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất QG LS 2021.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Theo kế hoạch, giải hạng Nhất QG LS 2021 sẽ khởi tranh từ ngày 19/3 với 13 đội tranh tài. Để phục vụ cho giải đấu, Ban Trọng tài VFF đã quyết định đôn 3 trọng tài nữ lên làm nhiệm vụ. Theo đó, 3 dương mặt được chọn gồm trọng tài Trương Thị Lê Trinh (Long An), Nguyễn Thị Hằng Nga (TP.HCM) và Hà Thị Phượng (Hải Phòng).
 
>>> Trọng tài Việt Nam nói gì khi có cơ hội dự World Cup?
>>> Hai đại diện của Việt Nam có cơ hội dự World Cup bóng đá nữ 2023
 
Trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh, Nguyễn Thị Hằng Nga và Hà Thị Phượng đều là trọng tài FIFA, đã đạt cấp Elite. Trong đó, trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện may mắn nằm trong danh sách 750 ứng viên trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho Dự án “Con đường tới Australia/New Zealand” (World Cup bóng đá nữ 2023). 
 
Hình ảnh: Sẽ có trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất QG số 1
Trọng tài Hà Thị Phượng là một trong ba trọng tài nữ sẽ làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất QG
 
Điều hành các trận đấu ở giải hạng Nhất, cả 3 trọng tài đều được đảm nhận vị trí trọng tài biên. Đây cũng là lần đầu tiên trong một trận đấu chuyên nghiệp nam có trọng tài nữ làm nhiệm vụ.
 
Theo nhận xét của trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền, ba trọng tài nữ trên đều là những người có chuyên môn cao. Không chỉ thường xuyên làm nhiệm vụ ở các giải quốc nội của nữ, họ còn thường xuyên được FIFA mời làm nhiệm vụ ở những giải đấu quốc tế.
 
Điều hành trận đấu của nam, nhiệm vụ của các trọng tài nữ sẽ vất vả hơn rất nhiều. Bởi vậy, để chuẩn bị tốt cho giải đấu, các trọng tài Trương Thị Lệ Trinh, Nguyễn Thị Hằng Nga và Hà Thị Phượng đã tích cực rèn luyện thể lực trong thời gian qua dù các giải đấu quốc nội tạm dừng vì dịch Covid-19.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN