SEA Games 30: Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đánh mất HCV đáng tiếc

Kỳ thủ số 2 Việt Nam, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã lỡ tấm HCV nội dung cờ nhanh trong đáng tiếc khi cùng thành tích với đối thủ Li Tian Yeoh (Malaysia), nhưng thua về chỉ số phụ. Qua đó, ngậm ngùi nhìn đối thủ đăng quang ngôi vô địch, Sơn chấp nhận về nhì.

>> Danh sách ĐTQG: Ông Park lại gây sốc với Văn Quyết, Tấn Trường
>> Văn Quyết: Tôi như lần đầu lên ĐT Việt Nam
>> Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ
8

Ở nội dung nam cờ nhanh, Việt Nam có 2 đại diện tham gia thi đấu là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Anh Khôi. Cũng trong ván đấu mở màn, Sơn và Khôi đã đối đầu với nhau và không có bất ngờ nào xảy ra khi kỳ thủ số 2 Việt Nam dễ dàng đánh bại người đàn em của mình để tạo đà hưng phấn cho các ván sau đó. Tuy nhiên, ở ván 2 sau đó, Sơn đã bị đối thủ người Indonesia, Sean Winshand Cuhendi  và kỳ thủ chủ nhà Jan Emmanuel Garcia cầm hòa. Song mặc vậy, với quyết tâm giành thứ hạng cao ở kỳ SEA Games lần này, Trường Sơn đã thi đấu vùng dậy và thi đấu ngày càng hay.

Hình ảnh: SEA Games 30: Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đánh mất HCV đáng tiếc số 1
Hai kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên

Kỳ thủ quê Kiên Giang  giành 4 chiến thắng liên tiếp cô cùng ấn tượng để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ( Thắng 2 kỳ thủ Thái Lan ván 4,5, thắng kỳ thủ chủ nhà ván 6 và Indonesia ở ván 7). Đến ván 8, Trường Sơn đối đầu với Li Tian Yeoh (Malaysia), đây được coi là trận chung kết ở nội dung cờ nhanh bởi kỳ thủ người Malaysia cũng đạt thành tích 2 hòa, 5 thắng, nhưng đối thủ của Sơn lại hơn về chỉ số phụ. Đúng như đoán của NHM, Li Tian Yeoh chủ động chơi an toàn, bảo thủ và kỳ thủ người Malaysia đã thành công cầm hòa được Trường Sơn, qua đó, chính thức giành tấm HCV danh giá. Nguyễn Ngọc Trường Sơn nhận HCB.

Còn HCĐ đã thuộc về tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi của Việt Nam. Dù nhập cuộc không được suôn sẻ khi để thua 2 ván đầu, tuy nhiên, ở 5 ván tiếp theo, Khôi thi đấu cực hay và giành điểm tuyệt đối, trước khi để thua ở ván 8 trước đối thủ của Indonesia. Với thành tích 5 thắng 3 thua, Anh Khôi kết thúc phần thi cờ nhanh với hạng 3 chung cuộc, giành HCĐ.

Ở nội dung cờ nhanh nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng và Phạm Lê Thảo Nguyên không giành được huy chương. Mai Hưng và Thảo Nguyên lần lượt đứng thứ tư và năm với 5,5 điểm và 6 điểm.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN