SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội

Ngày 15/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 đã bước vào Chung kết nội dung đồng đội nam giữa tuyển Indonesia và tuyển Thái Lan và Chung kết đồng đội nữ giữa tuyển Việt Nam và hạt giống số 1 – tuyển Thái Lan. Dù thi đấu cố gắng nhưng các cô gái chủ nhà đã không thể tạo nên bất ngờ, chấp nhận giành HCB. Đây cũng là thành tích tốt nhất từ trước đến nay ở các kỳ SEA Games.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tại trận đơn đầu ngày, đứng trước đối thủ Chanta Anchisa (Thái Lan), đương kim Huy chương Bạc SEA Games 30 – Savanna Lý Nguyễn đã không thể hiện được hết khả năng của mình và nhanh chóng nhận thua 0/6. Qua tới ván 2, tay vợt xứ Chùa Vàng tiếp tục phát huy được sức mạnh để giành break ngay từ game 3 và 5 để dẫn trước 3/2. Tay vợt Chanta Anchisa có những cú trả bóng uy lực tại game 8 vào 10, khiến Savanna liên tục mắc lỗi đánh bóng vào lưới và nhận thua chung cuộc 0-2 (0/6, 4/6).
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội số 1
Savanna Lý Nguyễn
 
Chanelle Vân Nguyễn –  tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất của Giải đảm nhận trọng trách thi đấu tại trận đơn thứ hai. Dư âm từ trận thua của người đồng đội Savanna Lý Nguyễn cũng khiến Chanelle có khởi đầu không mấy thuận lợi trước đối thủ Kumkhum Luksika (Thái Lan), từng giữ thứ hạng 66 WTA năm 2018.
 
Tay vợt người Thái Lan chỉ để mất 1 điểm break tại game 4, và liên tục đáp trả những đường bóng chéo sân hiểm hóc khiến Chanelle Vân Nguyễn phải chật vật đối phó. Ván 1 nhanh chóng kết thúc với tỷ số 6-1 nghiêng về Kumkhum Luksika.
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội số 2
Chanelle Vân Nguyễn
 
Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại sân nhà, Chanelle Vân Nguyễn thi đấu thăng hoa tại ván 2 và ngược dòng ngoạn mục khi không để mất một game nào với tỷ số 6-0, qua đó cân bằng tỷ số về 1-1. Sang ván 3 quyết định, dù đã thi đấu nỗ lực, Chanelle Vân Nguyễn vẫn không thể làm nên kỳ tích.
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội số 3
Kumkhum Luksika
 
Tay vợt Kumkhum Luksika liên tục đưa ra những pha bóng nhanh và mạnh, khiến tay vợt của đội chủ nhà dường như mất kiểm soát thế trận. Chanelle chỉ giành được 1 điểm tại game 6 sau loạt tranh lợi điểm, và gác vợt tại game 7 sau khi đánh bóng ra ngoài sân.
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội số 4
Phó Thủ tướng Thái Lan - Ông Prawit Wongsuwan trao Huy chương Bạc cho Đội tuyển nữ Quốc gia
 
Chung cuộc, tuyển nữ Thái Lan thắng 2-0 trước tuyển Việt Nam và đăng quang Vô địch nội dung đồng đội nữ. Với tuyển nữ Việt Nam, đây là lần đầu tiên chúng ta giành Huy chương Bạc tại nội dung đồng đội nữ.
 
Hình ảnh: SEA Games 31: Đội tuyển quần vợt nữ việt nam lần đầu giành huy chương bạc nội dung đồng đội số 5
 
Từ ngày 17/05/2022, môn quần vợt tại SEA Games 31 sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên của các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 10h00.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN