SEA Games 31: HLV Park Hang Seo áp lực trước trận chung kết

HLV Park Hang Seo thừa nhận ông gặp rất nhiều áp lực trước trận chung kết SEA Games 31. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, ông sẽ cố gắng vượt qua mọi áp lực tâm lý để giúp U23 Việt Nam có thể bảo vệ thành công HCV.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tối 22/5, trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Hai đội bóng góp mặt ở trận đấu cuối cùng này là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. 
 
Tại họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Hai năm trước khi SEA Games diễn ra ở Philippines, khi đó là lần đâu tôi tham dự đại hội hội. Mục tiêu lớn nhất của đội khi đó là giành HCV sau 60 năm chờ đợi. Với mục tiêu đó, tôi đã có rất nhiều áp lực, rất may các cầu thủ trình diễn tốt chúng tôi đạt đc mục tiêu. Năm nay chúng ta là chủ nhà nên đội có lợi thế nhất định nhưng lợi thế luôn đi đôi áp lực. Là HLV tôi luôn có áp lực làm sao để vượt qua những khó khăn và giúp đội bóng có một kết quả tốt".
 
>>> HLV Park Hang Seo vắng mặt, U23 Việt Nam ra sân tập với 7 cầu thủ
>>> Văn Xuân chống nạng, thất thần khi trở về khách sạn
 
Hình ảnh: SEA Games 31: HLV Park Hang Seo áp lực trước trận chung kết số 1
HLV Park Hang Seo áp lực trước trận chung kết SEA Games 31
 
Ở đại hội lần này, U23 Việt Nam tham dự với tư cách là đội chủ nhà. Thầy trò HLV Park Hang Seo trải qua 5 trận đấu đầy khó khăn ghi được 7 bàn thắng và chưa lọt lưới bàn nào. Tuy nhiên, kết quả này chưa đủ làm vui lòng người hâm mộ nhất là trận bán kết với U23 Malaysia vừa qua. Chính vì vậy, áp lực mà chiến lược gia người Hàn Quốc gặp phải càng lớn hơn trước trận chung kết.
 
Ông nhận định: "Ngày mai trận chung kết sẽ diễn ra, đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ còn 1 trận. Hiện tại tôi biết nhân dân Việt Nam và người hâm mộ bóng đá đang chờ và kỳ vọng vào đội tuyển. Các cầu thủ cũng có 1 phần áp lựcvà tôi nghĩ chúng tôi cần vượt qua áp lực này.
 
Thật ra, trước mỗi giải đấu, mỗi trận đấu chúng tôi đều có áp lực, mà tôi là HLV trưởng phải gánh chịu 1 phần áp lực này Tôi nghĩ rằng, không chỉ riêng chúng tôi àm cả đối phương cũng vậy. Chúng ta đều phải vượt qua tâm lý đó để thi đấu tốt hơn. Tôi nghĩ rằng những câu chuyện quá khứ chúng ta không cần quá tập trung vì quan trọng là những gì trong tương lai".
 
Trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22/5. Trước đó sẽ là trận tranh HCĐ giữa U23 Indonesia và U23 Malaysia.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN