Sếp lớn Hà Nội FC nói gì về tương lai Văn Hậu ở Heerenveen?

Những ngày qua, nhiều người đang xôn xao khi biết có điều khoản Hà Nội FC được phép sớm triệu hồi Đoàn Văn Hậu từ Heerenveen chứ không cần đợi đến hết hợp đồng.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Đoàn Văn Hậu chuyển sang khoác áo SC Heerenveen, đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Theo một bản hợp đồng cho mượn kéo dài một năm, cùng mức lương được cho rằng vào khoảng 450.000 euro (khoảng 11,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, cũng giống đồng đội ở ĐT Việt Nam - Nguyễn Công Phượng, người cũng thử sức mình bằng chuyến sang châu Âu chơi cho Sint Truidense tại giải VĐQG Bỉ. Vị trí mà hậu vệ quê Thái Bình xuất hiện đấy chính là trên băng ghế dự bị.
 
Hình ảnh: Sếp lớn Hà Nội FC nói gì về tương lai Văn Hậu ở Heerenveen? số 1

Sếp lớn Hà Nội FC lên tiếng về tương lai Văn Hậu ở Heerenveen

Tính đến lúc này, anh vẫn chưa ra sân một phút nào của đội 1 SC Heerenveen tại hạng đấu cao nhất bóng đá đất nước xứ sở hoa tulip. Mới đây, một điều khoản được tiết lộ, đấy là đội bóng thủ đô có thể sớm triệu hồi cầu thủ này vào tháng 5 tới. Chứ không cần đợi đến hết mùa giải, nếu như SC Heerenveen không có ý định sử dụng tiếp. Nhất trong bối cảnh họ đang khủng hoảng ở hàng phòng ngự.
 
Trước những thông tin đó, Chủ tịch HĐQT Cty CP thể thao T&T ông Nguyễn Quốc Hội lên tiếng cho biết 'Hợp đồng ký kết giữa Hà Nội cùng phía bạn về việc Đoàn Văn Hậu sang thi đấu cho CLB SC Heerenveen sẽ kết thúc khi giải VĐQG Hà Lan mùa bóng 2019-2020 khép lại. Có nghĩa sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm nay.

>>> Covid-19: Lo cho Văn Hậu nếu Hà Lan áp dụng 'Hệ miễn dịch cộng đồng'
>>> CLB Hà Nội: Thở dốc ở chặng mở màn!

Tuy vậy, bây giờ khi các giải VĐQG ở châu Âu phải tạm nghỉ thì sẽ có biến đổi về thời gian thi đấu khác đi. Tôi muốn nói rằng, những thông tin cho rằng Văn Hậu sẽ được trở về sớm hơn khi mùa bóng ở châu Âu chưa kết thúc hay chuyển sang nơi khác như truyền thông đang đề cập mấy hôm nay là không xác thực. Nói cách khác, lãnh đạo Hà Nội cho đến lúc này chưa khẳng định hay quyết định bất cứ điều gì như truyền thông đăng tải'.
 
Ông Hội chia sẻ thêm về tương lai hậu vệ quê Thái Bình 'Cho đến lúc này Hà Nội FC chưa hề quyết định đến chuyện rút Văn Hậu về nước sớm như thông tin đang rộ lên như thế. Nói tóm lại, những tính toán cho câu chuyện tương lai của em ấy vẫn được CLB quan tâm và theo sát nhưng đó là chuyện sau đây. Còn vào lúc này, cơ bản mọi thứ là chúng tôi vẫn tôn trọng hợp đồng, khi mùa bóng năm nay ở Hà Lan kết thúc sẽ đưa ra quyết định'.
 
Đoàn Văn Hậu vừa dính chấn thương đầu gối trong trận đấu giữa Heerenveen - Willem II tại giải cho các cầu thủ trẻ, dự bị. Theo kết quả kiểm tra, anh sẽ cần nghỉ 2-3 tuần. Đồng nghĩa với việc phải cần đợi đến hết tháng 3 mới có thể trở lại. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Lan, ông Grapperhaus đã tuyên bố, mọi hoạt động tập thể trong đó có cả các giải đấu thể thao sẽ bị hoãn lại đến ngày 1/6 vì dịch Covid-19. Đồng nghĩa, cầu thủ sinh năm 1999 phải nghỉ thêm thời gian dài nữa.

Video: Đoàn Văn Hậu và những nỗ lực tại Hà Lan

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN