Sếp lớn Heereveen: Đừng nói mua Văn Hậu vì quảng cáo

Lãnh đạo của SC Heereveen khẳng định thương vụ của Văn Hậu không nhằm mục đích thương mại và cầu thủ 21 tuổi đang đi đúng hướng khi tập luyện tại Hà Lan.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
“Văn Hậu đến đây vì cậu ấy có những phẩm chất giúp có được vị trí ở đội một trong tương lai lâu dài. Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi thực hiện bản hợp đồng này. Thực ra vấn đề không phức tạp như nhiều người nghĩ. Việc tuyển chọn dựa trên phẩm chất kỹ thuật của cậu ấy. Tôi nghĩ Văn Hậu đang đi đúng hướng” – ông Cees Roozemond, Giám đốc điều hành SC Heereveen trả lời trên Fean Online.
 
Đoàn Văn Hậu đầu quân cho đội bóng Hà Lan với bản hợp đồng cho mượn một năm. Thế nhưng đã gần 7 tháng ở đây, Văn Hậu mới chỉ được ra sân 4 phút ở giải VĐQG Hà Lan. Phía Heereveen cho rằng, ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất của hậu vệ đến từ Việt Nam. Chính vì thế, anh rất nỗ lực học tiếng anh và luyện tập để chờ đợi cơ hội được ra sân thi đấu.
 
>>> Mạc Hồng Quân nói lời gan ruột về thương vụ của Đoàn Văn Hậu
>>> Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu
 
Tuy nhiên, khi nói về khả năng ra sân của Văn Hậu trong thời gian tới, ông Cees Roozemond cho biết: “Văn Hậu gặp trở ngại về vấn đề ngôn ngữ nhưng giờ đây cậu ấy đang nỗ lực học thêm tiếng Anh và có động lực lớn. Cuối cùng, mọi chuyện tùy thuộc vào quyết định của HLV Johnny Jansen xem có sử dụng anh ấy hay không”.
 
Hình ảnh: Sếp lớn Heereveen: Đừng nói mua Văn Hậu vì quảng cáo số 1
Văn Hậu đang nỗ lực để có cơ hội được ra sân thi đấu
 
Với việc cầu thủ sinh năm 1999 không được ra sân, nhiều nghi vấn được đặt ra là đội bóng Hà Lan chiêu mộ Văn Hậu chỉ để thu hút các hợp đồng thương mại từ Việt Nam. Tuy nhiên trước những tin đồn này, bản thân vị lãnh đạo này cũng khẳng định, thương vụ  Đoàn Văn Hậu không nhằm mục đích thương mại.
 
“Tôi rất tỉnh táo trong câu chuyện này. Văn Hậu đến đây vì cậu ấy có những phẩm chất giúp có được vị trí ở đội một trong tương lai lâu dài. Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi thực hiện bản hợp đồng này. Tất nhiên, không phủ nhận rằng Văn Hậu có thể mang tới lợi ích kinh tế cho CLB vì Việt Nam là thị trường lớn nhưng đó không phải là dự định ban đầu của chúng tôi khi chiêu mộ cậu ấy” – ông chia sẻ thêm.
 
Trong quãng thời gian giải VĐQG Hà Lan tạm hoãn, Đoàn Văn Hậu cũng đang tập luyện để phục hồi chấn thương. Hậu vệ người Thái Bình gặp chấn thương khi ra sân thi đấu trong màu áo đội trẻ của Heereveen. Dự kiến, giải đấu khắc nghiệt nhất Hà Lan sẽ khởi động lại vào tháng sáu và khi ấy, bản thân Văn Hậu cần nỗ lực để có cơ hội được ra sân như ông Cees Roozemond kì vọng: “Tôi không bao giờ nói rằng Văn Hậu là cầu thủ của đội dự bị. Quyết định chiêu mộ Văn Hậu hoàn toàn dựa trên phẩm chất tài năng của cậu ấy, để hy vọng cầu thủ này có thể cạnh tranh ở đội 1”.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN