Silat TP.HCM giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại Giải vô địch các CLB pencak silat toàn quốc 2020

Tại Giải vô địch các CLB pencak silat toàn quốc 2020 vừa mới kết thúc tại Hà Tĩnh, các persilat TP.HCM đã thi đấu khá ấn tượng, mang về cho đoàn thành phố 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Ở ngày chung kết cuối cùng, Phạm Nguyễn Hoài Phương là võ sĩ duy nhất giành được chiến thắng trong trận chung kết hạng 57kg nữ. Trong khi Nguyễn Chí Thiện thất bại ở hạng cân trên 75kg.

Hình ảnh: Silat TP.HCM giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại Giải vô địch các CLB pencak silat toàn quốc 2020 số 1

Ông Trần Huỳnh Thanh Quốc, trưởng bộ môn Pencak Silat TP.HCM cho rằng, sau khi được phép tổ chức trở lại các giải thi đấu trong hệ thống giải toàn quốc. Việc silat TP.HCM được thi đấu giải năm nay là rất đáng quý. Đây là giải đấu được tất cả các đơn vị tỉnh, thành, ngành mong đợi và cử nhiều vận động viên có chuyên môn tốt về tham dự giải.

Ông cho hay, TP.HCM là một đơn vị có bề dày thành tích thi đấu, tuy nhiên, ngay ở thời điểm này, silat thành phố đang trong quá trình trẻ hoá lực lượng nhằm đào tạo lứa vận động viên có chất lượng, chuyên môn cao đảm bảo đạt thành tích thi đấu tại các giải trong và ngoài nước.

Hình ảnh: Silat TP.HCM giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại Giải vô địch các CLB pencak silat toàn quốc 2020 số 2

Ông nói: “Ban huấn luyện silat TP.HCM đã tập trung vào các hạng cân có khả năng cạnh tranh huy chương tại giải, qua đó để nhân tố trẻ cọ sát và đạt thành tích 1 HCV của Phạm Nguyễn Hoài Phương(VĐV SN 2006 đang tập huấn đội tuyển trẻ quốc gia). Đây là một dấu hiệu tốt thúc đẩy công tác đào tạo lực lượng trẻ có sự trưởng thành trong thi đấu”.

Được biết, Ban huấn luyện đội silat vẫn đang mày mò, tìm cách “thay máu” đội hình, mong tìm ra những gương mặt mới nhằm đáp ứng cả chất và lượng. Chính vì vậy trước khi vào giải, Trưởng đoàn Trần Huỳnh Thanh Quốc cùng Ban huấn luyện đã không đặt nặng chỉ tiêu thành tích lên các persilat của thành phố.

Trở về sau giải, thầy trò bộ môn silat thành phố sẽ có được khoảng 1 tháng nghỉ ngơi, tập luyện, để chuẩn bị nhân sự cho các giải đấu vô địch toàn thánh trong tháng 8 và tháng 9 tới đây.

Nam Trung

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN