Silat TP.HCM kết thúc giải vô địch quốc gia với thành tích 1 HCV và 4 HCĐ

Giải vô địch Pencak Silat toàn quốc 2020 do Sở VH-TTDL Đồng Nai đăng cai tổ chức đã kết thúc chiều qua tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh sau 9 ngày tranh tài.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Diễn ra từ ngày 20 đến 29-9, giải thu hút gần 300 VĐV nam, nữ thuộc 27 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tranh tài 26 bộ huy chương ở 2 nội dung quyền biểu diễn và đấu đối kháng. Giải còn là cơ hội để các nhà chuyên môn lựa chọn những cá nhân xuất sắc phục vụ cho những giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2021 như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 do Thái Lan tổ chức vào tháng 5-2021, SEA Games 31 diễn ra vào tháng 12-2021 tại Việt Nam.

Hình ảnh: Silat TP.HCM kết thúc giải vô địch quốc gia với thành tích 1 HCV và 4 HCĐ số 1

Kết thúc giải, đoàn Hà Nội bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn với 8 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ; đoàn Thanh Hóa xếp hạng nhì với 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ và đoàn Công an nhân dân xếp hạng ba với 3 HCV. Chủ nhà Đồng Nai giành được 1 HCV, 2 HCĐ ở các nội dung biểu diễn của nữ và xếp hạng 11 chung cuộc.

Trong khi đó với đoàn TP.HCM, thành tích mà đơn vị này mang về sau khi kết thúc giải là 1 HCV - 4HCĐ. Chiếc HCV duy nhất của đoàn do VĐV từng giành HCB Châu Á năm 2019 Phan Anh Tài mang về ở hạng 70kg nam. 4 VĐV đạt HCĐ còn lại gồm Nguyễn Tấn Sang hạng 80kg nam, Trịnh Hoàng Anh hạng 55kg nam, Hà Quốc Đạt hạng 75kg nam và Nguyễn Kim Phụng hạng 60kg.

Hình ảnh: Silat TP.HCM kết thúc giải vô địch quốc gia với thành tích 1 HCV và 4 HCĐ số 2

Trở về từ Đồng Nai, ông Trần Huỳnh Thanh Quốc – trưởng bộ môn Pencak Silat chia sẻ với Báo Thể Thao rằng: “Đây là sự phấn đấu vượt khó của đội tuyển Silat thành phố trong giai đoạn xây dựng đào tạo trẻ và củng cố lực lượng đội tuyển, đồng thời giới thiệu các võ sĩ trẻ tham dự đấu trường vô địch toàn quốc”.

“Góp mặt 8 VĐV nam và 4 VĐV nữ trên 21 nội dung đối kháng tại giải, các vận động viên mũi nhọn đã được Ban huấn luyện phân tích từng trận thi đấu và áp dụng chiến thuật thi đấu khá hợp lý để vận dụng hiệu quả trong thi đấu”.

Ngoài ra ông cũng cho biết, vào giữa tháng 10 tới đây, Giải vô địch Pencak Silat sẽ được diễn ra, đánh dấu sự trở lại cho các persilat thành phố sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch Covid 19. Tiếp đó, vào đầu tháng 11 tại Lâm Đồng, Bộ môn Pencak Silat quốc gia sẽ tổ chức tập huấn và giới thiệu áp dụng các nội dung và hình thức thi đấu mới của quốc tế.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN