Silat TP.HCM mang về 1 HCV-3 HCB-9 HCĐ từ Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020

Sau 7 ngày thi đấu, sáng 13-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tuyên Quang, Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại. Silat TP.HCM hoàn thành giải đấu này với thành tích 1 HCV, 3 HCB, 9 HCĐ ở 3 nhóm tuổi tham dự.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Tham gia giải có 502 VĐV đến từ 27 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 3 lứa tuổi: từ 12 - 14 tuổi, từ 15 - 17 tuổi, từ 18 - 20 tuổi. Kết quả, ở nhóm 12 - 14 tuổi, đoàn Tuyên Quang giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì đoàn Phú Thọ, giải Ba đoàn Quảng Ninh. Nhóm 15 – 17 tuổi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội, giải Nhì đoàn Bình Dương, giải Ba đoàn Thanh Hóa. Nhóm 18 – 20 tuổi, Nhất đoàn Hà Nội, Nhì đoàn Quân Đội, giải Ba đoàn Thanh Hóa.

Hình ảnh: Silat TP.HCM mang về 1 HCV-3 HCB-9 HCĐ từ Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020 số 1

Tuyển Silat TP.HCM lên đường tham dự giải đấu này với 29 VĐV, thi đấu ở 3 lứa tuổi. Sau khi kết thúc các trận bán kết, silat thành phố giành quyền thi đấu ở 4 trận chung kết, tuy nhiên chung cuộc chỉ giành được 1 chiến thắng do công của VĐV Võ Thị Diệu Hoà khi thi đấu ở hạng cân 30kg nữ lứa tuổi 12-14.

3 võ sĩ thất bại và chỉ mang về tấm HCB cho đoàn là: VĐV Trần Thanh Hà, hạng cân 42kg nam lứa tuổi 12-14; VĐV Nguyễn Kim Phụng, hạng cân 60kg nữ lứa tuổi 18-20;VĐV Nguyễn Văn Kim Tài, hạng cân 60kg nam lứa tuổi 18-20.

Hình ảnh: Silat TP.HCM mang về 1 HCV-3 HCB-9 HCĐ từ Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020 số 2

Cộng với 9 HCĐ mà đội đã có, như vậy kết thúc giải đấu, các persilat  TP.HCM mang về tổng cộng 1 HCV, 3 HCB, 9 HCĐ ở 3 nhóm tuổi tham dự.

Trao đổi với ông Trần Huỳnh Thanh Quốc, trưởng bộ môn Pencak Silat TP.HCM thì được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 tác động đến công tác học tập - sinh hoạt và tập luyện của các đội tuyển thể thao trong đó có pencak Silat TP.HCM. Với thời gian ngắn sau dịch, với những nỗ lực của Ban huấn luyện và lực lượng vận động viên đã phấn đấu rất nhiều để chuẩn bị cho công tác thi đấu giải Vô địch trẻ toàn quốc năm 2020.

Hình ảnh: Silat TP.HCM mang về 1 HCV-3 HCB-9 HCĐ từ Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020 số 3

“Các võ sĩ trẻ của thành phố rất quyết tâm tranh tài mỗi khi lên sàn đấu. Một số hạn chế của vận động viên đã được ban huấn luyện phân tích và tiếp tục xây dựng phương án củng cố nhằm chuẩn bị tốt hơn lực lượng tranh tài ở các giải tiếp theo”.

“Tôi rất tin tưởng vào sự trưởng thành của lứa vận động viên hiện nay sẽ đạt thêm những thành tích cao hơn, làm rạng danh cho phong trào Pencak Silat thành phố Hồ Chí Minh”.

Được biết sau khi trở lại TP.HCM, các thành viên đội tuyển sẽ được trả về với các CLB quận huyện quản lý để tập luyện. Theo dự kiến đến đầu tháng 8 tới đây, Giải năng khiếu và trẻ Pencak Silat và Giải vô địch toàn thành sẽ liên tiếp được diễn ra tại Nhà thi đấu quận Thủ Đức.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN