Silat TPHCM tranh tài tại Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019

Tối 10-7, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Tuyên Quang tổ chức khai mạc Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Giải năm nay thu hút 475 vận động viên (VĐV) đến từ 26 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở 3 lứa tuổi: Từ 12 - 14 thi đấu 23 hạng cân; từ 15 - 17 thi đấu 22 hạng cân; từ 18 - 20 thi đấu 16 hạng cân.

Hình ảnh: Silat TPHCM tranh tài tại Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019 số 1

Giải đấu là dịp để các võ sỹ trẻ cọ sát, giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm; là nơi để đội tuyển quốc gia tìm kiếm hạt giống, đào tạo VĐV Pencak silat cho thể thao đỉnh cao nước nhà.

Tham gia sân chơi chung, 33 thành viên trong đó gồm 28 VĐV, 1 trưởng đoàn và 4 HLV hiện đang có mặt ở tỉnh Tuyên Quang để chuẩn bị tranh tài.

Hình ảnh: Silat TPHCM tranh tài tại Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019 số 2

Tân trưởng bộ môn pencak silat TPHCM Trần Huỳnh Thanh Quốc chia sẻ với báo Thể Thao: “Silat TPHCM sẽ tham dự 28 trên 61 nội dung tranh tài. Ngoài những VĐV của tuyến trẻ, năm nay đội đã bổ sung thêm 7 gương mặt triển vọng từ sau các giải trẻ ở thành phố. Hiện toàn đội đang nỗ lực tập luyện và đặt quyết tâm rất cao”.

Hình ảnh: Silat TPHCM tranh tài tại Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019 số 3

Đang chú ý trong thành phần của ban huấn luyện có sự xuất hiện của nhà vô địch SEA Games 2015 Diệp Ngọc Vũ Minh trong vai trò làm HLV cho đội. Được biết sau khi giải nghệ, ‘người anh cả’ của silat thành phố hiện vẫn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng bộ môn silat quận 1 và từng bước ‘ươm mầm’ tài năng cho silat thành phố. Hi vọng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn của cự võ sĩ lừng lẫy một thời này sẽ mang tới nguồn cảm hứng, qua đó giúp các pesilat trẻ thành phố tự tin hơn trong từng trận đấu.

Giải dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 17/7/2019.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN