Sinh viên Báo chí và dự án lan tỏa giá trị nghệ thuật kịch nói

Với mong muốn đưa thể loại kịch nói đến gần hơn với công chúng, đồng thời khẳng định tài năng, vị thế của Kịch Báo chí đối với sinh viên trong và ngoài Học viện, Đội Văn nghệ Xung kích đã thực hiện chương trình: “Liveshow Kịch 2021 – Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
Kịch nói là một môn nghệ thuật sân khấu phản ánh khéo léo từng mảng hiện thực của cuộc sống đời thường, khai thác các vấn đề nóng hổi dưới những góc nhìn đầy thú vị và mới mẻ. Các vở kịch được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng với dàn diễn viên tài năng và duyên dáng đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng cộng đồng khán giả yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển các phương tiện truyền thông số, nghệ thuật kịch nói chung và thể loại kịch nói nói riêng chưa nhận được nhiều sự chú ý và đón nhận xứng đáng từ công chúng.
 
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí và dự án lan tỏa giá trị nghệ thuật kịch nói số 1

 Những câu chuyện cuộc sống rất bình dị đã được truyền tải vô cùng khéo léo qua sân khấu Kịch Nói.
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí và dự án lan tỏa giá trị nghệ thuật kịch nói số 2

Kịch tái hiện lại những mâu thuẫn, bất đồng nảy sinh trong hiện thực cuộc sống.


Vì thế, Liveshow Kịch - chuỗi sự kiện vì cộng đồng đã ra đời nhằm thực hiện một chương trình văn hóa – văn nghệ trẻ trung, lắng đọng với chủ đề về Tết. Không chỉ mang đến những tiết mục độc đáo, đêm kịch “Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa” – sự kiện chính của chương trình năm nay còn mang tới nội dung mới lạ và sâu sắc, hướng khán giả đến những thông điệp nhân văn thông qua câu chuyện về dịch vụ liên lạc với người đã khuất của một tổ chức bí mật. Với những giá trị sâu sắc được gửi gắm qua từng vai diễn, Liveshow Kịch 2021 – Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa hứa hẹn sẽ là chương trình biểu diễn đưa nghệ thuật Kịch, đặc biệt là thể loại kịch nói đến gần hơn với công chúng, tiêu biểu là quảng bá hình ảnh Kịch Báo chí – “món ăn tinh thần” từ lâu đã trở thành đặc sản trường Báo. Đồng thời, thông qua chương trình nghệ thuật này, Ban Tổ chức mong muốn thay đổi nhận thức và mỹ quan của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng và sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung trong hoạt động thưởng thức nghệ thuật sân khấu.

Hình ảnh: Sinh viên Báo chí và dự án lan tỏa giá trị nghệ thuật kịch nói số 3
Liveshow Kịch là chuỗi sự kiện vì cộng đồng nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật Kịch.


Với những mục tiêu đó, Ban Tổ chức chương trình Liveshow Kịch 2021 – Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa không chỉ xây dựng những tiểu phẩm kịch đầy ý nghĩa mà còn thực hiện chuỗi sự kiện đồng hành gồm nhiều hoạt động thú vị như: gameshow “Lời Chưa Nói” với những tình huống thử thách cuộc gọi bất ngờ và buổi giao lưu học hỏi kiến thức, kinh nghiệm giữa Ban Tổ chức Liveshow Kịch 2021 với các Câu lạc bộ Kịch trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng nhiều trò chơi và tiết mục văn nghệ hấp dẫn…
 
Hình ảnh: Sinh viên Báo chí và dự án lan tỏa giá trị nghệ thuật kịch nói số 4

 Từng tiểu phẩm Kịch Báo chí đều được xây dựng vô cùng tỉ mỉ, chu đáo.


Với hy vọng lan tỏa những giá trị tích cực của nghệ thuật Kịch và “đặc sản” trường Báo: “Kịch Báo chí”, Liveshow Kịch 2021 – Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa diễn ra từ ngày 18/12/2020 tới ngày 26/01/2021, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Ngọc Khánh
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN