SLNA có thể không được đá trên sân nhà tại V.League 2020

SLNA có thể đối diện với khả năng thi đấu trên sân trung lập trong mùa giải 2020 do sân Vinh xuống cấp trầm trọng.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Ngay sau trận đấu với B.Bình Dương, BTC sân Vinh và cả CLB SLNA đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ cả nước bởi chất lượng mặt cỏ quá xấu. Nhiều người cho rằng với chất lượng như vậy, sân Vinh không nên tiếp tục được sử dụng. Mặt cỏ cần phải lập tức được chăm sóc và cải thiện trước khi giải đấu trở lại sau dịch Covid-19.
 
>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam


 
Hình ảnh: SLNA có thể không được đá trên sân nhà tại V.League 2020 số 1

Sân Vinh bị chê sau trận đấu giữa SLNA và B.Bình Dương

Trả lời truyền thông về vấn đề này, GĐKT Nguyễn Đức Thắng cho biết: "Chúng tôi đã trình văn bản kế hoạch sửa chữa sân lên UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, việc sửa chữa chưa thể tiến hành do chưa có quyết định nào cả. Chuyện này phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của cấp trên và nhà tài trợ đội bóng".
 
"Chúng tôi có những cái khó của riêng mình, đội 1 CLB vẫn phải tập luyện hằng ngày trên sân Vinh. Việc sửa chữa thì lại phải chờ cấp trên do SVĐ thuộc quyền quản lý của Tỉnh. Hơn nữa, ngân sách của đội bóng chỉ vừa đủ cho các hoạt động dành cho việc thi đấu, trả lương cầu thủ và cũng được ghi rõ trong hạng mục tài trợ", ông Thắng giãi bày.
 
Tình trạng đang diễn ra tại SLNA không phải chỉ riêng đội bóng xứ Nghệ gặp phải. Rất nhiều đội bóng tại V.League vẫn phải vừa tập vừa thi đấu trên cùng một mặt sân. Với cường độ như vậy, không thể có bất kì mặt cỏ nào đáp ứng nổi.
 
Cựu HLV trưởng SLNA nói thêm: "Đội bóng chúng tôi chấp nhận thiệt thòi, đá không khán giả, đá trên sân trung lập nếu sân Vinh được sửa chữa, cải tạo. Chỉ mong lãnh đạo các cấp và nhà tài trợ có những phương án thật hợp lý".
 
TT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN