SLNA phải làm gì để được Hà Nội tôn trọng?

HLV Chu Đình Nghiêm từng coi SLNA là đối trọng đáng gờm trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League 2019 hồi đầu mùa. Thế nên, cuộc đối đầu trên sân Vinh chiều nay là cơ hội để đoàn quân của ông Nguyễn Đức Thắng chí ít khẳng định, sự tôn trọng ấy mà đúng.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Hà Nội đang băng băng về đích. SLNA được coi là lực cản cuối cùng để thầy trò Chu Đình Nghiêm chính thức tuyên bố lần thứ năm đứng trên bục cao của V.League. Thực ra, Hà Nội vẫn có thể lên ngôi sau đó dù thua trong cuộc đối đầu này. Nhưng đây là trận đấu mà chắc chắn, đoàn quân của ông Chu Đình Nghiêm khát thắng hơn bao giờ hết.

Bởi thắng lợi là sự khẳng định sức mạnh của một dàn sao được đánh giá không có nhiều đối thủ ở sân chơi quốc nội. Thắng SLNA cũng đồng nghĩa, Hà Nội không còn vướng bận vào cuộc chiến ở V.League khi chiếc cúp đã nằm ở trong tay, qua đó, rảnh chân và có thời gian để dồn toàn lực cho tham vọng vô địch AFC Cup 2019.

Với tính chất ấy, chuyến làm khách trên sân Vinh hứa hẹn sẽ là trận cầu mà Hà Nội phải dồn toàn sức để giải quyết. Hồi đầu mùa giải, HLV Chu Đình Nghiêm từng đánh giá, SLNA là đối thủ đáng gờm nhất của đội bóng Thủ đô trong cuộc đua vô địch.

Thực ra, nhận định ấy của ông thầy ở đội Hà Nội không phải không có căn cứ. SLNA sở hữu lực lượng có chất lượng cao, nhiều cầu thủ có chuyên môn tốt để trở thành 1 trong những đội bóng góp quân nhiều nhất cho các ĐTQG.

Hình ảnh: SLNA phải làm gì để được Hà Nội tôn trọng? số 1

Có thể kể đến nhiều gương mặt xuất sắc của SLNA được liệt vào hàng nguồn cầu thủ giỏi nhất của Việt Nam như Văn Đức, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Văn Khánh… Một yếu tố nữa giúp cho SLNA thường xuyên bay cao là tinh thần chiến đấu rực lửa, vì màu cờ sắc áo với khát vọng khẳng định giá trị bản thân rất cao.

Tất nhiên, chỉ có một đội thắng trong cuộc đối đầu này là xưng vương, tức Hà Nội (nếu thắng). Nhưng giới mộ điệu Nghệ An đang rất mong mỏi, SLNA phải khẳng định được giá trị của bản thân để chứng minh rằng, lời nhận xét của ông Chu Đình Nghiêm hồi đầu mùa là xuất phát từ tâm chứ không chỉ là lời nói xã giao, phóng đại sức mạnh của SLNA. Thắng lợi cũng là cách để đội bóng xứ Nghệ mở rộng cánh cửa trong cuộc đua đến vị trí thứ ba chung cuộc.

Thế nên, cũng như Hà Nội, có khá nhiều lý do chính đánh để đoàn quân của ông Nguyễn Đức Thắng chơi một trận ra trò trước Quang Hải và đồng đội. Và Cách tốt nhất để SLNA thực sự giành được sự tôn trọng từ đối thủ là chiến thắng.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN