Sợ phải đền bù hợp đồng, LĐBĐ Indonesia ‘xuống nước’ làm lành với HLV Shin Tae-yong

Phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) và HLV Shin Tae-yong đã giải quyết xong những mâu thuẫn nội bộ kéo dài trong thời gian qua tại cuộc đối thoại trực tuyến mới nhất.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
HLV Shin Tae-yong nhận lời làm HLV trưởng ĐT Indonesia từ tháng 12/2019 với mức lương 1 triệu USD/năm. Kể từ khi ngồi vào chiếc ghế nóng của đội bóng xứ vạn đảo, chiến lược gia người Hàn Quốc chưa có trận ‘ra mắt’ nào với tư cách HLV ĐTQG nước này. Phần lớn thời gian của ông là ‘ngồi chơi xơi nước’ bởi bóng đá đóng băng vì dịch Covid-19.
 
>>> Đồng hương của HLV Park Hang Seo bị ‘huyền thoại’ của Indonesia chỉ trích
>>> Chủ tịch Sài Gòn FC: Không bất ngờ khi thắng Hà Nội FC!
 
Hồi đầu năm, nhà cầm quân này có dính phải lùm xùm và lời qua tiếng lại với trợ lí Indra Sjafri trên truyền thông. Không lâu sau đó, HLV Shin Tae-yong lại lên tiếng tố PSSI vì thói ‘ăn xổi’ không đúng lộ trình dành cho bóng đá, đồng thời tố đối phương vì chuyện chậm trả lương.
 
Đáp trả lại người đồng hương của HLV Park Hang Seo, PSSI cho rằng HLV này không chịu trở lại Indonesia làm việc sau thời gian dài về Hàn Quốc nghỉ phép. Mặt khác, phía PSSI khẳng định sẽ sa thải chiến lược gia này nếu ông không quay lại làm việc để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới.
 
Hình ảnh: Sợ phải đền bù hợp đồng, LĐBĐ Indonesia ‘xuống nước’ làm lành với HLV Shin Tae-yong số 1
PSSI xuống nước với HLV Shin Tae-yong vì sợ phải đền bù hợp đồng
 
Tuy nhiên, theo truyền thông Indonesia mới đây, phía PSSI được cho là đã có động thái ‘xuống nước’ với HLV Shin Tae-yong. Cụ thể, cả hai đã có cuộc họp trực tuyến để giải quyết những mâu thuẫn kéo dài trong thời gian dài.
 
“Chủ tịch của chúng tôi có cách hành xử hợp lý, ông ấy nói với chúng tôi hãy cố gắng thuyết phục Shin Tae Yong quay trở lại Jakarta. Chúng tôi chưa bao giờ nói về việc tìm kiếm HLV thay thế. Liên đoàn và các lãnh đạo cũng không hỏi về việc đó. Thời gian này chúng tôi sẽ trao đổi với Shin Tae Yong về các đợt chuẩn bị tập trung sắp tới” – phía PSSI lên tiếng.
 
Động thái này của PSSI được truyền thông xứ vạn đảo cho rằng đây vốn dĩ là hành động xoa dịu đôi bên vì những điều khoản trong hợp đồng của cả hai. Nếu như sa thải HLV Shin Tae-yong ở thời điểm này, PSSI sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ để đền bù hợp đồng.
 
Về phần mình, HLV Shin Tae-yong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc: “Tôi sẵn sàng giúp Chủ tịch PSSI và Chủ tịch PSSI giúp tôi cùng nhau chung tay khôi phục bóng đá Indonesia. Muốn vậy, đôi bên cần chia sẻ suy nghĩ của mình để có được kết quả như mong muốn”.
 
Hiện tại, HLV Shin Tae-yong vẫn chưa trở lại Indonesia làm việc do những tác động của dịch Covid-19 từ cả hai nước.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: CLB HÀ NỘI CHÌM SÂU TRONG KHỦNG HOẢNG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN