Sốc: ĐT nữ Việt Nam ghi tới 16 bàn vào lưới ĐT nữ Maldives

Trong khuôn khổ bảng B, vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam đã có trận ra quân không thể tuyệt vời hơn khi ghi tới 16 bàn vào lưới ĐT nữ Maldives.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
ĐT nữ Việt Nam đã có trận ra quân không thể tuyệt vời hơn trước ĐT nữ Maldives trong khuôn khổ bảng B vòng loại Asian Cup 2022. Trước một đối thủ yếu hơn rất nhiều, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung dâng lên tấn công ngay từ những giây đầu khi tiếng còi khai cuộc cất lên. Chỉ sau 11 phút, ĐT Việt Nam đã có bàn thắng đầu tiên nhờ pha lập công của Nguyễn Thị Thanh Nhã. 
 
>>> HLV Mai Đức Chung: Mục tiêu của ĐT Việt Nam là 3 điểm trước Maldives
>>> Vòng loại Asian Cup 2022: Các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam đến giờ vẫn là ẩn số
 
Sau đó 5 phút, dưới sức ép dữ dội cùng các đợt tấn công dồn dập của ĐT nữ Việt Nam, trong một tình huống uy hiếp, có hậu vệ Maldives luống cuống đưa bóng về lưới nhà. Chỉ một phút sau đó, Tuyết Dung đột phá vào khu vực cấm địa rồi dễ dàng mang về bàn thứ 3 cho chúng ta. Trong khoảng 30 phút còn lại của hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục có thêm 2 bàn thắng nhờ công của Tuyết Ngân và Thùy Trang.
 
Hình ảnh: Sốc: ĐT nữ Việt Nam ghi tới 16 bàn vào lưới ĐT nữ Maldives số 1
 
5 bàn thắng trong hiệp thi đấu đầu tiên khiến tinh thần của ĐT nữ Việt Nam hưng phấn hơn bao giờ hết. Chỉ 5 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, Chương Thị Kiều dâng cao, từ pha kiến tạo của Tuyết Dung, trung vệ 25 tuổi ghi bàn nâng tỉ số lên 6-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Ngay sau đó, tiếp tục từ một pha tổ chức tấn công nhanh, Phạm Hải Yến sút căng và thủ môn đội bạn bắt bóng không dính. Chỉ sau 51 phút, các cô gái của Việt Nam đã dẫn trước đối thủ tới 7 bàn.
 
Hình ảnh: Sốc: ĐT nữ Việt Nam ghi tới 16 bàn vào lưới ĐT nữ Maldives số 2
 
Bàn thắng ở phút thứ 56 được ghi do công của đội trưởng Huỳnh Như. Ba bàn thắng tiếp theo của ĐT nữ Việt Nam được ghi trong 10 phút ngắn ngủi nhờ các pha lập công của Hải Yến và Tuyết Dung. Chỉ trong vòng vài phút tiếp theo, chính Hải Yến là người đã ghi thêm 2 bàn nữa để đưa nữ Việt Nam dẫn đến 13-0. 
 
Trước sự tấn công dồn dập của ĐT nữ Việt Nam, ĐT nữ Maldives không có cơ hội để phản công. Cũng không có gì bất ngờ khi họ phải nhận bàn thua thứ 14 ở phút thứ 82, người ghi bàn là Thanh Nhã. Sau đó 2 phút, Hồ Thị Quỳnh nâng cách biệt lên 15-0 cho ĐT nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: Sốc: ĐT nữ Việt Nam ghi tới 16 bàn vào lưới ĐT nữ Maldives số 3
 
15 bàn thắng là chưa đủ với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung. Ở phút thứ 84, Hải Yến có bàn thắng thứ 6 của mình trong trận đấu này. Tiền đạo của CLB Hà Nội đã có một trận đấu xuất sắc với hiệu suất ghi bàn đáng nể. Bàn thắng của Hải Yến cũng khép lại trận đấu của ĐT nữ Việt Nam với ĐT nữ Maldives. Trận đấu còn lại, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là ĐT nữ Taijikstan.
 
Ngay sau trận đấu, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và Thường trực Ban chấp hành VFF đã biểu dương tinh thần thi đấu của ĐT nữ Việt Nam, đồng thời gửi tặng toàn đội 300 triệu đồng.
 
GHI BÀN:
Nguyễn Thị Thanh Nhã (11'&62')
OG (Maldives) 13'
Nguyễn Thị Tuyết Dung (16', 65')
Nguyễn Thị Tuyết Ngân (32')
Trần Thị Thùy Trang (41')
Chương Thị Kiều (50'),
Phạm Hải Yến (51', 58', 67', 73', 76’, 84')
Huỳnh Như (56')
Hồ Thị Quỳnh (82’)

Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN