Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020

Khu vực trung tâm TPHCM, sáng ngày 12/7 trở nên sôi động với những bước chân rộn rã trong ngày chạy Olympic. Toàn thành phố có hơn 30.000 người tham gia sự kiện này.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 1

Ngày chạy Olympic cấp Thành phố được tổ chức tại đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đường Tôn Đức Thắng), Quận 1 với 02 lộ trình 4,5km và 02km. 

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 2

Đối với Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người được triển khai ở cấp Thành phố và cấp quận – huyện với các nội dung như: các giải thể thao trong dịp Hè, các hội thi, hội thao chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 7/2020 theo kế hoạch năm của từng quận, huyện.

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 3

Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ, ngày 12/7/2020 (Chủ nhật). Quy mô ở cấp Thành phố tổ chức sáng ngày 12 tại đường Lê Duẩng quy tụ khoảng 10.000 người bao gồm các tầng lớp học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang,... Trong khi đó, cấp quận – huyện tối thiểu 1.000 người; cự ly chung của Ngày chạy Olympic tối thiểu 01 km. Đối với các phường – xã – thị trấn có điều kiện thuận lợi, có thể tự tổ chức tối thiểu 500 người tham gia.

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 4

Bên cạnh đó, hoạt động này động viên động đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 5

Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh. Màn đồng diễn thể dục trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam” tươi vui tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học.

Hình ảnh: Sôi động thành phố mang tên Bác với ngày chạy Olympic 2020 số 6

Nhà vô địch SEA Games 29 nội dung 4x100m nữ - Lê Thị Mộng Tuyền hỗ trợ VĐV khuyết tật trên đường chạy.

Lê Giang, ảnh Dư Hải

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :