Sự trùng hợp khó tin giữa futsal Việt Nam và Thái Lan trước Brazil

Nhìn vào yếu tố lịch sử, tuyển futsal Việt Nam và tuyển futsal Thái Lan có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là những thất bại trước Brazil.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Trong ngày ra quân, tuyển futsal Việt Nam phải chịu thất bại với tỉ số 1-9 trước tuyển futsal Brazil. Đã có những tiếc nuối nhưng đây là kết quả phản ánh khoảng cách giữa 1 đội bóng đang phát triển như Việt Nam và một siêu cường về futsal như Brazil. Bàn thắng đẹp mắt của Khổng Đình Hùng được xem là điểm sáng trong màn trình diễn của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.
 
Hình ảnh: Sự trùng hợp khó tin giữa futsal Việt Nam và Thái Lan trước Brazil số 1

Tuyển futsal Việt Nam bại trận trước Brazil

Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có futsal Việt Nam và Thái Lan là có thể hy vọng giành vé dự World Cup. Và quả thật, giữa 2 nền bóng đá được xem là "kì phùng địch thủ", vẫn có những sự trùng hợp kì lạ đến khó tin.

Kì World Cup thứ 2 mà tuyển Thái Lan tham dự vào năm 2004, họ cũng nằm cùng bảng với Czech và Brazil như lần thứ 2 tham dự của Việt Nam. Khác biệt lớn nhất là Việt Nam nằm cùng bảng với Panama, còn đối thủ của Thái Lan khi ấy là Australia.
 
Trận thua đậm nhất trong lịch sử futsal Thái Lan ở một kì World Cup chính là thất bại 1-9 trước Brazil tại FIFA Futsal World Cup 2004. Dù vậy, đội bóng xứ chùa vàng cũng có ít nhiều thành công khi đánh bại Australia 3-2 và chỉ thua sát nút Czech 1-2.
 
Cùng năm ấy, thất bại của Đài Bắc Trung Hoa trước Ai Cập mới là trận đấu chênh lệch nhất khi đại diện châu Á thua với tỉ số 0-12. Trong khi đó, Australia cũng "phơi áo" 0-10 trước Brazil. Còn trong lịch sử dự 8 kì World Cup, nạn nhân "đau đớn" nhất của Brazil là Solomon Islands vào năm 2018. Quốc đảo ở châu Đại Dương thua Brazil 0-21.
 
Do vậy, Việt Nam có lẽ cũng chẳng cần lưu tâm nhiều đến thất bại ngày hôm nay. Trước mắt chúng ta là trận đấu quan trọng nhất gặp Panama ở lượt trận thứ 2. Panama được đánh giá nhỉnh hơn Việt Nam một chút, nhưng cơ hội giành 3 điểm cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang không phải không có.
 
TS
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN