Sức mạnh của ĐT Việt Nam gia tăng gấp nhiều lần trước thềm AFF Cup

Sau khi chia tay U19 Việt Nam, GĐKT Gede đã trở lại và cùng HLV Park Hang-seo quan sát buổi tập của ĐT Việt Nam.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Với vai trò là GĐKT của VFF, ông Juergen Gede phải làm việc với khá nhiều cấp độ ĐTQG trong cùng một năm. Bởi vậy, chia tay U19 Việt Nam khi VCK U19 châu Á kết thúc, GĐKT Gede đã trở lại Việt Nam. Cùng thời điểm đó, thầy trò HLV Park Hang-seo trở về nước sau chuyến tập huấn dài ngày ở Hàn Quốc.
 
Hình ảnh: Sức mạnh của ĐT Việt Nam gia tăng gấp nhiều lần trước thềm AFF Cup số 1

HLV Park Hang-seo phấn khích khi nhận ra sự xuất hiện của ông Gede

Và trong những buổi tập gần đây, GĐKT Gede chính thức hiện diện cùng ĐT Việt Nam. Theo đó, chuyên gia người Đức có mặt từ khá sớm và không khó để nhận ra sự phấn khích của HLV Park Hang-seo khi được gặp lại người đồng sự. Cả 2 đã có những trao đổi về những vấn đề chuyên môn của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup.
 
>>> Quang Hải, Công Phượng là ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018

 

Đây là tín hiệu vui với đội bóng áo đỏ trước thềm AFF Cup. Ai cũng hiểu rằng, những thành công của bóng đá Việt thời gian vừa qua vẫn có vai trò thầm lặng của GĐKT Gede. Bản thân thầy Park cũng hơn một lần bày tỏ rằng, sự giúp đỡ của GĐKT Gede là rất cần thiết với ban huấn luyện người Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu.

 
Hình ảnh: Sức mạnh của ĐT Việt Nam gia tăng gấp nhiều lần trước thềm AFF Cup số 2

Cả 2 đã có những trao đổi chuyên môn

AFF Cup dù không phải một giải đấu bóng đá mang tầm châu lục, nhưng rất nhiều năm qua bóng đá nước nhà vẫn chưa thể có được vinh quang. Khi mà ĐT Việt Nam đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng và đã vươn ra tầm châu lục, dễ hiểu vì sao HLV Park Hang-seo gặp không ít áp lực trước ngày lên đường sang Lào. Trong hoàn cảnh như vậy, sự xuất hiện của ông Gede sẽ giúp ích rất nhiều cho cá nhân chiến lược gia người Hàn Quốc.
 
Cũng liên quan đến quá trình chuẩn bị cho ĐT Việt Nam, sau khi trợ lý Lee Young Sub nói lời chia tay, HLV Park Hang-seo đã tìm ra sự thay thế. Người được nhắc đến ở đây chính là trợ lý Chung Kyu Jin. Ông Chung sẽ làm thay đúng nhiệm vụ mà trợ lý Lee Young Sub để lại, đó lại phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Hàn ở các giải đấu quốc tế khi cần thiết.
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN