Tại sao Than Quảng Ninh không được cấp phép dự V.League 2022?

VFF sẽ không cấp phép ngoại lệ cho câu lạc bộ Than Quảng Ninh tham dự V.League 2022 vì đội bóng thiếu quá nhiều tiêu chí cấp phép theo tiêu chuẩn của AFC.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Sẽ không có phép màu nào dành cho CLB Than Quảng Ninh khi VFF từ chối cấp phép ngoại lệ cho đội bóng này tham dự V.League 2022. Trước đó, đơn vị chủ quản của họ là công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên bóng đá Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động, ngừng chi trả toàn bộ chế độ lương và phúc lợi xã hội cho cán bộ công nhân viên.
 
>>> 5 hy vọng của U23 Việt Nam: HAGL, Viettel lẻ bóng, nòng cốt Hà Nội FC

>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: Tại sao Than Quảng Ninh không được cấp phép dự V.League 2022? số 1

Than Quảng Ninh không dự V.League 2022

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến VFF từ chối cấp phép cho CLB Than Quảng Ninh. Ngoài ra, việc không đảm bảo yếu tố tài chính, điều kiện cơ sở vật chất, các vấn đề liên quan đến đào tạo trẻ, chăm sóc y tế,..là những yếu tố khác khiến Than Quảng Ninh đánh mất suất dự giải đấu  năm tới.

Trên thực tế, đây là điều không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi CLB Than Quảng Ninh đã nợ cầu thủ, cán bộ công nhân viên số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Một số cầu thủ như Xuân Hùng, Nguyên Sa, Văn Khoa còn bị nợ nhiều tháng lương và số tiền phí lót tay cho gần 2 năm hợp đồng. Đến thời điểm này, nhiều người đã buông xuôi vì biết rằng đây là những khoản nợ "khó đòi".
 
Đến thời điểm này, những cầu thủ có chất lượng cuối cùng như Hoài Anh, Minh Thành, Duy Khánh, Hoa Hùng,...đều đã nói lời chia tay đội bóng. Được biết, một nhóm khá đông cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ gia nhập CLB Hải Phòng. 
 
Trong thời gian tới, VFF, VPF sẽ đưa ra những quyết định cuối cùng liên quan đến số đội tham dự V.League 2022, các suất lên xuống hạng hoặc có hay không một đội bóng thế chỗ Than Quảng Ninh ở mùa giải tiếp theo.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN