Tại sao Văn Quyết không nhận áo số 10 của Công Phượng?

Văn Quyết lần đầu tiên chia sẻ về chuyện anh nhường chiếc áo số 10 lại cho đàn em Công Phượng.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
"Điều lớn nhất, thiêng liêng nhất mà tôi quan tâm là việc khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đó là động lực lớn nhất để tôi tiếp tục cố gắng phấn đâu", Văn Quyết trả lời truyền thông khi nhận được câu hỏi rằng liệu không khoác chiếc áo số 10 có khiến anh bớt áp lực hơn hay không.
 
>>> VFF chốt địa điểm ĐT Việt Nam 'đấu tập' với U22 Việt Nam

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 

Hình ảnh: Tại sao Văn Quyết không nhận áo số 10 của Công Phượng? số 1

Văn Quyết lựa chọn số 11 khi trở lại ĐT Việt Nam

Trên thực tế, ngay khi danh sách tập trung ĐT Việt Nam được công bố, chuyện ai là người khoác áo số 10 đã được đề cập. ĐT Việt Nam có đến 2 cầu thủ vẫn thường xuyên sử dụng số áo quan trọng này. Văn Quyết và Công Phượng đều sở hữu kĩ thuật, tốc độ, khả năng bùng nổ và đóng vai trò quan trọng với lối chơi chung của ĐT Việt Nam ở nhiều thời kì.
 
Trước đây, khi cả 2 cùng được triệu tập, Công Phượng luôn lựa chọn một số áo khác như 14, 16,..Ở Asiad 18, khi Văn Quyết vắng mặt, anh mới bắt đầu nhận lại áo số 10 yêu thích. Đây là điều dễ hiểu bởi Văn Quyết vẫn là đương kim đội trưởng ĐT Việt Nam ở thời điểm đó. Anh xứng đáng với vai trò đầu tàu của ĐT Việt Nam cùng số áo yêu thích.
 
Nhưng đúng như Văn Quyết nói, số áo thi đấu đôi khi cũng không phải một vấn đề quá lớn. Quan trọng nhất vẫn là khát khao cống hiến và niềm tự hào khi được chơi cho đội tuyển quốc gia. Cũng bởi vậy, khi trở lại sau 2 năm vắng mặt, số 11 được tiền đạo sinh năm 1991 lựa chọn.
 
Nhắc về chuyên môn, Văn Quyết nói thêm: "HLV Park Hang Seo nói rằng cách chơi của Quyết sử dụng rất ít chạm nhưng mình giữ nhịp cũng rất tốt khi chơi tại câu lạc bộ. Cá nhân tôi muốn sau khi lên tuyển sẽ hoàn thiện hơn nữa, đặc biệt là khả năng dứt điểm. Thầy đã động viên ko chỉ riêng tôi mà toàn đội phải tập trung dứt điểm nhiều hơn nữa".
 
PT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN