Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh

Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều áo, uống ít nước là những thói quen gây hại sức khỏe trong mùa lạnh mà bạ cần lưu ý.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Uống ít nước
 
Hình ảnh: Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh số 1
 
 
Trong mùa đông, chúng ta sẽ không cảm thấy khát nước như mùa hè. Thực tế, vào mùa đông, con người ít hoạt động thể chất hơn, những vận động bình thường cũng bị hạn chế, do đó, cơ thể không cảm thấy khát.
 
Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, mỗi người cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giữ ẩm, kể cả trong mùa đông. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ bị mất nước, gây ra nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe về thận, khó tiêu...
 
Mặc quá nhiều quần áo
 
Để giữ ấm cơ thể trong mùa đông, con người thường có xu hướng mặc nhiều quần áo, nhất là những bộ trang phục dày. Bạn có thể cảm thấy ấm áp hơn, nhưng các chuyên gia sức khỏe cảnh báo đó không phải là cách khôn ngoan.
 
Hình ảnh: Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh số 2
 
Mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến cơ thể bị quá nóng hoặc đổ mồ hôi, vận động khó. Khi mồ hôi bốc hơi, do không thoát ra ngoài được sẽ khiến chúng ta cảm thấy lạnh. Mặc quần áo đủ để giữ ấm cho cơ thể, đồng thời giữ độ ẩm cho da là cách tốt nhất cho mùa đông.
 
Ra ngoài trời lạnh khi đói bụng
 
Để tạo ra thân nhiệt, chúng ta cần năng lượng, nếu không sẽ lạnh rất nhanh. Đây là lý do tại sao bạn cần ăn ngay khi cảm giác đói xuất hiện. Ít nhất, bạn nên ăn nhẹ và một tách trà nóng. Vào mùa đông, ăn cay, ăn đồ béo sẽ giữ ấm tốt hơn.
 
Hít thở bằng miệng
 
Hình ảnh: Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh số 3
 
Khi hít thở bằng miệng sẽ không thể làm không khí ấm lên hoặc cung cấp độ ẩm cho không khí, hơn nữa điều này làm tăng khả năng bị đau thắt ngực. Hãy thở bằng mũi, chậm và sâu.
 
Không bảo vệ tay, chân
 
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, che ấm bàn tay và bàn chân vào mùa đông sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Nếu tay, chân bị lạnh, bạn rất dễ bị cảm và mắc một số bệnh nguy hiểm.
 
Tắm nước nóng quá lâu
 
Hình ảnh: Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh số 4
 
 
Tắm nước nóng vào mùa đông tốt cho sức khoẻ con người. Nhưng tắm nước nóng quá lâu sẽ làm khô và tổn thương các tế bào sừng trên da, gây viêm da, khô và mẩn đỏ.

Ăn quá nhiều
 
Hình ảnh: Tắm nước nóng quá lâu, mặc quá nhiều quần áo và những thói quen cần loại bỏ trong mùa lạnh số 5
 
 
Trời lạnh, cơ thể cần nhiều calo hơn để chống lại thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp và ăn ở ngưỡng vừa phải. Ăn quá nhiều, không kiểm soát làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh trong đó có béo phì.
 
CT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN