Tạm quên đi Filip Nguyễn, Nguyên Mạnh xứng đáng vào tay ông Park thời điểm này

Vị trí thủ môn ở ĐTVN hiện tại có khá nhiều lựa chọn chất lượng. Trong số những cái tên xứng đáng được bổ sung nơi khung gỗ nhất thì Nguyên Mạnh đang là ứng cử viên sáng giá.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Sau những thành công đạt được, bóng đá Việt Nam đang dẫy lên phong trào kêu gọi các cầu thủ Việt kiều trở về với mong muốn cụ thể hoá những thành tích cao hơn trong tương lai gần.
 
Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta khó lòng để có được sự phục vụ của họ bởi những nguyên nhân về quốc tịch, khả năng cần được kiểm chứng và quan trọng nhất là họ có đủ khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam hay không?
 
>>> Văn Toàn: Khi đôi chân tự do sáng tạo
>>> Ngắm bộ ảnh cưới 'lung linh' của cựu tuyển thủ Trần Đình Hoàng
>>> HLV Võ Đình Tân: Hoàng Văn Khánh và Nguyên Mạnh xứng đáng lên tuyển
 
Trong những cái tên nổi bật thì thủ thành Filip Nguyễn hiện đang chơi cho Slovan Liberec của CH Czech. Tài năng mang một nửa dòng máu Việt này đang là một trong những thủ môn tài năng nhất của bóng đá Séc. Mới đây, Filip Nguyễn công khai cho rằng anh  chưa muốn trở về để thi đấu ở V.League và không hề từ chối cơ hội được khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.
 
Rõ ràng, Filip Nguyễn đang rất tham vọng cho giấc mơ chinh phục bóng đá châu Âu. Và nếu thành công, thật không dễ bóng đá Việt Nam có được sự phục vụ của tài năng bóng đá Séc này.
 
HLV Park Hang seo và VFF cũng chưa có liên hệ nào cụ thể đối với Filip Nguyễn nên tạm thời những kế hoạch sắp tới đây của ĐTVN có lẽ sẽ không có cái tên Filip Nguyễn.
 
Hình ảnh: Tạm quên đi Filip Nguyễn, Nguyên Mạnh xứng đáng vào tay ông Park thời điểm này số 1
 
Vậy, ngoài Filip Nguyễn, ai xứng đáng nhất được bổ sung thi đấu nơi khung gỗ cùng Đặng Văn Lâm?
 
Riêng ở vị trí gác đền thì ngoài Văn Lâm gần như chắc suất thì Nguyên Mạnh đang nổi lên là cái tên được xếp vào hàng ứng viên sáng giá. . 
 
Nguyên Mạnh không phải là người mới,  thủ thành của SLNA mới chính là người lên tuyển sớm nhất so với những cái tên đang được nói đến nhiều trong thời gian này như Bùi Tiến Dũng, Văn Toản và Tuấn Mạnh. Tại AFF Cup 2016, Văn Lâm chính là người bắt dự bị cho Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ĐTVN gặt hái được nhiều thành công dưới thời ông Park thì Nguyên Mạnh phải gồng mình vượt qua biến cố chấn thương gãy tay sau một trận đấu tại AFC Cup.
 
Ngay sau khi trở lại với sân chơi số 1 Việt Nam. Nguyên Mạnh vẫn tỏ ra lợi hại cứ như thể anh chưa từng nghỉ thi đấu trong 1 năm ròng rã. Thậm chí, với số liệu thống kê mới nhất, thủ thành quê Đô Lương đang là người có thành tích tốt nhất so với các thủ môn còn lại ở V.League.
 
Hình ảnh: Tạm quên đi Filip Nguyễn, Nguyên Mạnh xứng đáng vào tay ông Park thời điểm này số 2
 
Theo đó, sau 9 trận ra sân, Nguyên Mạnh chỉ phải vào lưới nhặt bóng 4 lần, tỷ lệ cứu thua trên tổng số trận là 3,3 cao nhất so với những người còn lại như Văn Công (2.4), Tuấn Mạnh (2.6), Nguyễn Thành Thắng (0.5). Nguyên Mạnh tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi đã giữ sạch lưới 8/9 trận ở V.League 2019, hơn 3 trận so với Văn Công (Hà Nội FC), người đứng thứ 2 đạt tỷ lệ 5/9 trận.
 
Ngoài những con số thống kê trên, Nguyên Mạnh còn được ghi nhận là thủ môn có bề dày kinh nghiệm hàng đầu. Không chỉ là cựu tuyển thủ, Nguyên Mạnh là thủ quân của đội bóng xứ Nghệ, người lĩnh xướng chỉ đạo hàng thủ xuất sắc nhất V.League hiện tại. Nhờ khả năng di chuyển thông minh, lối bắt bóng  chắc chắn cũng tài phản xạ hiếm có. Nguyên Mạnh thực sự là linh hồn nơi tuyến dưới của SLNA ở mùa bóng năm nay.
 
Văn Lâm rất có thể vẫn là lựa chọn số 1 ở ở vị trí gác đền của ĐTVN hiện tại. Còn với Nguyên Mạnh, với kinh nghiệm sẵn có cùng một phong độ ấn tượng, anh rất xứng đáng được ông Park điền tên vào danh sách thủ môn ở King’s Cup tại Thái Lan sắp tới. Như lời HLV Võ Đình Tân của Khánh Hoà khẳng định: “Mạnh là nhân tố chủ chốt của hàng thủ chơi hay nhất V.League thì việc anh ấy được gọi lên tuyển là xứng đáng, chả có gì phải bàn cãi cả”.
 
Phan Quang Huy
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN