Tạm thời hoãn Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 ở Quảng Nam

Thực hiện Quyết định số 1705/QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2020 về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 17/7/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 575/KH-BGDĐT về việc tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020. Thời gian tổ chức từ ngày 27/8 đến 01/9/2020 tại tỉnh Quảng Nam.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và đang diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ quyết định tạm hoãn việc tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết căn cứ tình hình thực tế dịch Covid-19 sẽ có thông báo tiếp theo về thời gian và địa điểm tổ chức giải.

Hình ảnh: Tạm thời hoãn Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 ở Quảng Nam số 1

Trước đó, các giải đấu trong tháng 8 như Giải trẻ boxing toàn quốc, Giải vô địch muay toàn quốc, Giải vô địch điền kinh trẻ và các lứa tuổi trẻ quốc gia, Giải vô địch các CLB cầu mây toàn quốc... đều đồng loạt báo hoãn do dịch Covid-19.

Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ cộng đồng về phòng, chống đuối nước học sinh, trẻ em; Tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước và phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước học sinh trẻ em; Tạo điều kiện cho các vận động viên học sinh, cán bộ, nhà giáo được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về an toàn phòng, chống đuối nước học sinh, trẻ em.

Đối tượng dự thi: Học sinh đang học tại các loại hình trường phổ thông, bao gồm: Tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục thường xuyên và bổ túc văn hóa, trong năm học 2019-2020; học sinh đang sinh hoạt và học tập tại các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, Nhà Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, các câu lạc bộ thể thao phong trào có kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm từ khá trở lên (không áp dụng đối với học sinh tiểu học) có đủ sức khoẻ tham gia thi đấu thể thao.

Hình ảnh: Tạm thời hoãn Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 ở Quảng Nam số 2

Đối tượng không được tham gia thi đấu: Học sinh là VĐV đang được đào tạo tại các trung tâm đào tạo VĐV, các trường năng khiếu thể dục, thể thao của tỉnh, thành phố, quốc gia; học sinh đạt đẳng cấp VĐV bơi cấp 1 trở lên; học sinh đoạt huy chương Vàng, Bạc và Đồng tại các giải Bơi trong hệ thống thi đấu thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức. Học sinh có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh. Học sinh đã bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Về quy định độ tuổi dự thi như sau: Đối với cấp tiểu học, từ 6 đến 11 tuổi (sinh từ 2009 đến 2014). Đối với cấp THCS, học sinh từ 12 đến 15 tuổi (sinh từ 2005 đến 2008). Đối với cấp THPT, học sinh từ 16 đến 18 tuổi (sinh từ 2002 đến 2004).

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương là một đơn vị dự thi. Đơn vị dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc tỉnh/thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao là đầu mối tổ chức. 

Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 là hoạt động thiết thực, hướng ứng tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào học bơi phòng, chống đuối nước học sinh. Căn cứ Kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao, tỉnh/thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đội tuyển tham dự giải.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN