Tân binh ĐT Việt Nam quyết không đi vào 'vết xe đổ' của Công Phượng

Tiền vệ Cao Văn Triền khẳng định, J.League 2 là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với anh. Cầu thủ thuộc biên chế Sài Gòn FC quyết tâm để không phải ngồi dự bị như Công Phượng hay Tuấn Anh ở những lần xuất ngoại trước đó.

>> HLV Park Hang Seo nhắc khéo VFF chuyện gia hạn hợp đồng
>> Kiến nghị điều chỉnh suất lên - xuống hạng V.League 2021
>> Xuân Trường thách thức ngoại binh HAGL
8
Sáng qua, Chủ tịch Trần Hoà Bình của Sài Gòn FC đưa ra thông báo, tiền vệ Cao Văn Triền sẽ sang Nhật Bản để khoác áo Ryukyu thi đấu ở J.League 2. Cùng xuất ngoại với anh còn có Trần Danh Trung của Viettel.
 
>>> Trọng tài Việt Nam nói gì khi có cơ hội dự World Cup?
>>> VFF lên tiếng về tương lai của HLV Park Hang Seo
 
Bày tỏ về chuyến xuất ngoại lần này, Văn Triền cho biết anh sẽ cố gắng vì tâm huyết của bầu Bình. Hơn hết, thi đấu ở một nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, tiền vệ 28 tuổi khẳng định sẽ cố gắng để thi đấu tốt, cải thiện chuyên môn hơn nữa để về cống hiến cho CLB Sài Gòn và bóng đá Việt Nam, giúp nền bóng đá nước nhà phát triển hơn. Đối với anh đây là một cơ hội quý giá nhưng cũng là những thách thức khó khăn.
 
Văn Triền cho biết: "Tôi coi đây là trải nghiệm, là cơ hội quý giá để mình được học hỏi thêm. Đời cầu thủ, ai cũng muốn có cơ hội cọ xát, thi đấu ở một tầm cao mới. Tương lai có thành công hay không, tôi vẫn chưa biết. Nhưng tôi sẽ không bao giờ hối tiếc vì quyết định sang Nhật lần này. Tôi sẽ cố gắng hết mình.
 
Hình ảnh: Tân binh ĐT Việt Nam quyết không đi vào 'vết xe đổ' của Công Phượng số 1
Cao Văn Triền quyết tâm không đi vào vết xe đổ của Công Phượng khi xuất ngoại
 
Tôi không lo ngại việc mất suất ở ĐTQG. Tôi chỉ đặt mục tiêu cố gắng hết mình vì cơ hội này không có nhiều. Tôi sang Nhật Bản vì trách nhiệm với CLB, muốn giúp bầu Bình hoàn thành dự án đầy tâm huyết này. Ông ấy rất chu đáo khi nâng mức chế độ, đãi ngộ để tôi yên tâm thi đấu và không bị thiệt thòi. Tôi chỉ việc tập trung vào bóng đá. Tôi biết ơn bầu Bình và những người thầy, những người anh em đã giúp đỡ nhiều cho tôi. Tôi biết trách nhiệm của mình phải làm được điều gì đó để khiến họ vui và tự hào".
 
Nhìn lại những lần xuất ngoại thất bại của Tuấn Anh hay Công Phượng ở Nhật Bản, tân binh ĐT Việt Nam không tránh khỏi những áp lực. Tuy nhiên anh khẳng định, sẽ nỗ lực để tìm được chỗ đứng trong CLB, không đi vào vết xe đi vào xe đổ của các đồng đội đi trước.
 
"Bài học từ những đồng đội đi trước như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng khi phải thường xuyên ngồi dự bị, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực tập luyện để không rơi vào tình trạng tương tự. Hơn nữa tôi cũng sẽ hỏi thêm họ về lối sống, cách sinh hoạt của bóng đá Nhật Bản để trong thời gian sớm nhất có thể hoà nhập được" - Văn Triền nói thêm.
 
Hiện tại, Văn Trền đã làm quen với giáo án của các chuyên gia Nhật Bản. Theo kế hoạch, đầu tháng 7 anh sẽ sang Nhật Bản hội quân cùng đội bóng mới.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN