Tân binh ĐT Việt Nam: "Tôi thua thiệt về thể hình"

Thủ môn ĐT Việt Nam Phạm văn Phong cho rằng anh thua thiệt các đồng nghiệp cùng vị trí ở yếu tố thể hình.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

"Đây cũng là lần đầu tiên tôi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam, tôi chỉ nghĩ mình cần phải cố gắng hết khả năng. Lên đây tôi xác định học hỏi anh Tấn Trường cũng như các em khác, mình học hỏi mọi cái hay của các đồng đội để tiến bộ. Dù vậy, tôi biết chiều cao của tôi cũng không được tốt nên tôi phải cố gắng bóng bổng nhiều hơn", Phạm Văn Phong chia sẻ với truyền thông bên lề buổi tập của ĐT Việt Nam.

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

Hình ảnh: Tân binh ĐT Việt Nam: Tôi thua thiệt về thể hình số 1

Đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi 4 thủ môn bao gồm Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC) với chiều cao 1m88, Nguyễn Văn Hoàng (SLNA) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) cùng cao 1m86. Thủ thành Đặng Văn Lâm ở Nhật Bản chắc chắn có tên trong danh sách sang UAE sở hữu chiều cao 1m88. Trong khi đó, Văn Phong chỉ cao 1m80 là người thua thiệt nhất về thể hình.

Dù vậy, thủ thành Sài Gòn FC vẫn rất phấn khích: "Tôi rất vui, trong cái vui có cái may mắn, tôi có danh sách triệu tập một lần nhưng nhưng đến lần sau vào cuối năm thì không được triệu tập, lần này thì mình đã được lên đội tuyển quốc gia. Tôi rất vui vì được làm việc cùng HLV Park Hang Seo.Ai mới lên cũng sẽ có những bỡ ngỡ một hai buổi nhưng tôi cảm thấy rất hoà đồng bởi đồng đội rất cởi mở trong sinh hoạt và tập luyện".

Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ rằng mình gặp khó khăn nhất định để làm quen với ĐT Việt Nam: "Giáo án trên đội tuyển khác với câu lạc bộ. Suốt thời gian thi đấu nhiều thì chúng tôi chỉ tập điều chỉnh thể trạng. Lên đây có nhiều bài tập mới thì tôi chưa quen và mất một tuần để tôi có thể làm quen với giáo án mới. Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình trong các trận đấu giao hữu để tìm kiếm cơ hội".

Nhiều khả năng ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có những trận giao hữu nội bộ trước khi ĐT Việt Nam chốt danh sách lên đường sang UAE vào ngày 26/5. HLV Park Hang Seo muốn các học trò giành ít nhất từ 4-6 điểm trong các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022.

TS

 


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN