Tân GĐKT VFF: ĐT Việt Nam đánh bại Nhật Bản sau 30 năm nữa

GĐKT Yusuke Adachi cho rằng bóng đá Việt Nam có đủ tiềm năng để đánh bại Nhật Bản trong 30 năm tới.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8

"Để có mặt tại Việt Nam, tôi cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã tin tưởng tôi ở vị trí GĐKT. Đây là vị trí quan trọng và tôi đã cân nhắc kĩ. Tôi từng chứng kiên một chiến thắng của ĐT Việt Nam và các CĐV đã ra đường ăn mừng như thế nào. Tôi sẽ cố gắng để đón góp thật nhiều cho bóng đá Việt Nam, và tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người", GĐKT Yusuke Adachi nói với truyền thông.

>>> Chuyện ông giáo làng xứ Thanh hiến thận cho HLV Riedl

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

Hình ảnh: Tân GĐKT VFF: ĐT Việt Nam đánh bại Nhật Bản sau 30 năm nữa số 1

Tân GĐKT Yusuke Adachi ra mắt bóng đá Việt Nam

Chiều nay (9/9), buổi lễ ra mắt của tân giám đốc kĩ thuật VFF Yusuke Adachi đã được diễn ra tại Hà Nội. Sau sự ra đi của người tiền nhiệm Jurgen Gede. Người hâm mộ đang rất chờ đợi ở một vị trí có tầm quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển trong những năm tới của bóng đá Việt Nam.

Vị chuyên gia người Nhật chia sẻ: "Giấc mơ của tôi là đánh bại Nhật Bản, tôi đã dành 30 năm để phát triển bóng đá. Mục tiêu này không dễ trong ngắn hạn, trong 30 năm tới Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản. Tôi không phải là người có ma thuật nhưng mục tiêu này có thể đạt được.

Còn quá sớm để khẳng định rằng bóng đá Việt Nam ở đâu so với thế giới. Nhưng theo tôi bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng. Đã từng có lúc bóng đá Nhật Bản còn kém cả Hong Kong, nhưng giờ mọi chuyện đã khác".

Hình ảnh: Tân GĐKT VFF: ĐT Việt Nam đánh bại Nhật Bản sau 30 năm nữa số 2

"HLV Park Hang Seo hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi, đây là lợi thế của tôi. HLV Troussier từng là HLV trưởng ĐT Nhật Bản nên tôi đã biết trước về cả 2 huấn luyện viên này. Tôi có thể cố gắng để kết hợp để phát triển bóng đá Việt Nam bởi đây là mục tiêu chung của tất cả", GĐKT Adachi nói thêm về sự kết hợp đang được chờ đợi giữa ông và HLV Park Hang Seo.

Trong khi đó, về nhiệm vụ của ông Yusuke Adachi, ông Lê Hoài Anh cho biết: "LĐBĐ châu Á giờ đã chuyển việc đào tạo HLV cho các liên đoàn thành viên. Do vậy, ông Yusuke Adachi đã dành thời gian xây dựng chương trình khoá hoặc bằng C khai giảng vào ngày 15/9. Đây sẽ là giáo trình riêng cho VFF để đào tạo HLV và đã được chuyển cho hội đồng HLV Quốc gia".

Cuối cùng, GĐKT Yusuke Adachi chỉ ra rằng bóng đá Việt Nam sẽ cần thêm rất nhiều khoá học để đào tạo các HLV. Đó là vấn đề quan trọng để phát triển tổng thế cho nền bóng đá Việt Nam. Đào tạo các HLV tốt, kết hợp với nhiều yếu tố khác để cải thiện thành tích của ĐTQG trong thời gian tới. 

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN