Tân giám đốc kỹ thuật VFF lên kế hoạch phát triển bóng đá trẻ Việt Nam

Ông Yusuke Adachi tân giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của VFF cho khẳng định sẽ vận dụng những kinh nghiệm của bản thân để phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam.​​​​​​

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày, ông Yusuke Adachi đã chính thức đảm nhận nhiệm vụ GĐKT VFF vào ngày 3/9 vừa qua.
 
Mới đây, khi trả lời báo chí về trách nhiệm của bản thân khi làm việc tại Việt Nam, ông Yusuke Adachi cho biết bản thân đang rất hào hứng để bắt đầu công việc của mình. Đồng thời, tân GĐKT người Nhật Bản khẳng định, ông sẽ vận dụng những kinh nghiệm của bản thân để phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam.​​​​​​
 
>>> Đội bóng V.League nhắm hàng thải của Thai League?
>>> Thêm tuyển thủ nữ Việt Nam xuất ngoại
 
Nói về kế hoạch định hướng phát triển bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian sắp tới, HLV ưu tú của AFC cho biết: "Trên cương vị là GĐKT, tôi sẽ cần phải quan tâm đến rất nhiều khía cạnh. Việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội tuyển.
 
Hình ảnh: Tân giám đốc kỹ thuật VFF lên kế hoạch phát triển bóng đá trẻ Việt Nam số 1
GĐKT VFF lên kế hoạch phát triển bóng đá trẻ Việt Nam
 
 
Nếu muốn phát triển một nền bóng đá, chúng ta cần có những cầu thủ tài năng và để làm được điều đó cần có những HLV cùng với môi trường phát triển tốt. Vì thế, tôi nghĩ cần bắt đầu từ những khóa đào tạo cho HLV và bóng đá trẻ, kể cả bóng đá phong trào. Đây là một kế hoạch dài hạn chứ không thể thực hiện trong thời gian ngắn".
 
Ngoài ra, giám đốc người Nhật Bản khẳng định, bản thân ông có rất nhiều thuận lợi khi làm việc tại Việt Nam.  Bởi các cầu thủ trẻ Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển ở đẳng cấp cao hơn.
 
"Tôi cảm thấy rất vui khi có thể đến làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều thuận lợi nhất với tôi khi làm việc tại đây có lẽ phải kể đến tiềm năng của các cầu thủ trẻ. Các cầu thủ từng tham gia vào một vài khóa đào tạo của tôi trước đây có khả năng rất tốt. Chỉ sau 1 tháng tham gia khóa học, họ đã có rất nhiều tiến bộ. Các cầu thủ và HLV tại Việt Nam có một tiềm năng phát triển rất lớn. Vì thế tôi tin rằng mình có thể đạt được những thành công nhất định" ​​​​​ - ông nói thêm.
 
Với kinh nghiệm dày dạn trong việc đào tạo bóng đá và 15 năm đảm nhiệm công việc giảng dạy cho các khóa đào tạo HLV từ sơ cấp cho đến chuyên nghiệp do LĐBĐ Nhật Bản cũng như nhiệm vụ tại các giải đấu lớn, ông Yusuke Adachi được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá trẻ Việt Nam phát triển trong thời gian tới.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN