Tấn Trường, Quế Ngọc Hải dè chừng ĐT U22 Việt Nam

Đội trưởng Quế Ngọc Hải và thủ môn Bùi Tấn Trường tỏ ra khá thận trọng trước ĐT U22 Việt Nam ở hai trận giao hữu sắp tới.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Dưới thời HLV Park Hang Seo, đây là lần đầu tiên thủ môn Bùi Tấn Trường được triệu tập lên ĐT Việt Nam. Anh cùng với đội trưởng Quế Ngọc Hải được chiến lược gia người Hàn Quốc chọn làm đại diện của ĐT Việt Nam dự buổi họp báo trước trận giao hữu với ĐT U22 Việt Nam.
 
Tại họp báo, thủ môn đang khoác áo Hà Nội FC cho biết, được gọi lên ĐT là một niềm vinh dự. Tuy nhiên thay vì những mục tiêu xa xôi thì anh muốn làm tốt công việc trong hai trận giao hữu sắp tới. 

>>> Sao trẻ HAGL đặt mục tiêu cùng U22 Việt Nam thắng ĐTQG
>>> Cầu thủ Hà Nội FC chấn thương, nhân sự U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam thay đổi
 
Anh cho biết: "Trong đợt  tập trung này, tôi muốn tập trung hết sức cho tốt để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam chứ chưa nghĩ đến mục tiêu xa".
 
Ngoài ra, Tấn Trường cũng rất dè chừng dù đối thủ là các đàn em chưa có nhiều kinh nghiệm. Anh khẳng định: "Trong trận đấu, ĐT Việt Nam thắng U22 Việt Nam thì kết quả rất bình thường, còn nếu U22 Việt Nam thắng thì đó là động lực.
 
Hình ảnh: Tấn Trường, Quế Ngọc Hải dè chừng ĐT U22 Việt Nam số 1
Tấn Trường dè chừng trước ĐT U22 Việt Nam
 
 
Tuy nhiên, bóng đá phân biệt trình độ và kinh nghiệm khác nhau, các anh lớn và các em nhỏ không quá chênh lệc. Trận đấu này chỉ mang tính cọ xát, U22 Việt Nam thì có cơ sở để sàng lọc cầu thủ, nên đây là điều cần thiết để ông Park và ban huấn luyện xem xét, và rút ra những điều cần thiết".
 
Trong khi đó, trước tình hình hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đang thiếu nhiều trụ cột do chấn thương, đội trưởng Quế Ngọc Hải mất đi những người hợp tác ăn ý với mình. Tuy nhiên, anh cho biết, đây không phải vấn đề quá quan trọng bởi ĐT Việt Nam đang có những cầu thủ có phong độ tốt.
 
"Hàng phòng ngự  của ĐT Việt Nam đang có nhiều cầu thủ chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng và mới nhất là Văn Hậu… đây là những người ăn ý với tôi ở những trận đấu quan trọng. Trong bóng đá nhiều bất ngờ xảy ra, các cầu thủ cần thích nghi, ở ĐT Việt Nam, những đồng đội ngoài Tiến Dũng đá cặp với tôi ở CLB Viettel thì các cầu thban hhuaans luyện tập luyện rất kỹ.
 
Hình ảnh: Tấn Trường, Quế Ngọc Hải dè chừng ĐT U22 Việt Nam số 2
Đội trưởng Quế Ngọc Hải không lo vì mất những đối tác ăn ý ở hàng phòng ngự
 
 
Với thủ môn, họ có năng lực tốt, thể hiện tốt, chăm chỉ. Những cầu thủ  khác đều có phong độ cao và ở  ĐT Việt Nam có sự cạnh tranh ở các tuyến, bất cứ trong trường hợp nào thì cũng đều có thể hiện tốt khi vào sân" - Quế Ngọc Hải cho biết.
 
Theo kế hoạch, sau buổi tập chiều nay, cả hai đội sẽ di chuyển lên Cẩm Phả để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên ngày 23/12. Sau đó 4 ngày cả hai sẽ có trận giao hữu thứ 2 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN