Tăng cường giao hữu, Malaysia gửi lời thách thức đến ĐT futsal Việt Nam

Sau giải giao hữu ở Trung Quốc, ĐT futsal Malaysia tiếp tục tham dự một giải đấu khác cũng ở nước này để chuẩn bị cho giải futsal Đông Nam Á 2019.

>> Quang Hải nói gì về hành động ăn mừng kiểu Cristiano Ronaldo?
>> Bí quyết nào đã giúp Quang Hải hồi sinh?
>> Cúp Quốc gia và bước đệm sống còn cho V.League
8

ĐT futsal Malaysia đã công bố kế hoạch chuẩn bị cho giải futsal Đông Nam Á 2019. Theo đó, thầy trò ông Chiew Chun Yong sẽ tham dự giải giao hữu ở Trung Quốc với 3 trận đấu. Cụ thể, Malaysia sẽ lần lượt gặp Morocco, Đan Mạch và Trung Quốc từ ngày 6 đến ngày 8/10.

Sau chuyến tập huấn này, đoàn quân của ông Chiew Chun Yong trở lại Malaysia để tập luyện và sẽ thi đấu thêm 2 trận giao hữu nữa với New Caledonia vào các ngày 14 và 16/10 trước khi sang TP.HCM để tham dự giải futsal Đông Nam Á 2019 cũng là vòng loại châu Á 2020.

Trước đó vào tháng Chín vừa qua, Malaysia cũng đã tham dự một giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc và giành chức vô địch. Cụ thể, các học trò ông Chiew Chun Yong đánh bại Mexico 9-2, hòa Myanmar với tỷ số 2-2 và hòa Trung Quốc với tỷ số 4-4.

Hình ảnh: Tăng cường giao hữu, Malaysia gửi lời thách thức đến ĐT futsal Việt Nam số 1

Có thể thấy, Malaysia chuẩn bị rất chu đáo cho giải Đông Nam Á 2019 cũng là vòng loại châu Á 2020. Ở vòng bảng, đội bóng này sẽ tranh tài với Indonesia, Australia và ĐT futsal Việt Nam. Sự chuẩn bị kỹ càng của đối phương là lời cảnh tỉnh có sức nặng đối với ĐT futsal Việt Nam.
 
Nên nhớ, AFC chỉ còn cho Đông Nam Á 3 suất dự VCK châu Á. Mà trong thời gian qua, Minh Trí và đồng đội thường chơi khá tệ ở giải đấu của khu vực và thường thua trước Indonesia cũng như Malaysia. Nếu không chuẩn bị với tinh thần và chuyên môn tốt nhất, nguy cơ thầy trò ông Miguel Rodrigo phải dừng bước sau vòng bảng không phải là không xảy ra.
 
Nếu như thế, giấc mơ dự VCK châu Á 2020 để biến tham vọng lần 2 dự World Cup futsal của ĐT futsal Việt Nam sẽ tan thành mây khói.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN