Tập đoàn thể thao Zaicro (Hàn Quốc): Chung tay ươm mầm tài năng bóng đá trẻ

Đặt chân đến Việt Nam vào tháng 1/2019, tập đoàn thể thao Zaicro (Hàn Quốc) đã tạo được sự chú ý đối với người hâm mộ thể thao Thành phố Hồ Chí Minh qua sự kiện tài trợ trang phục cho câu lạc bộ bóng đá TP.HCM. Có thể nói rằng sự đồng hành của Zaicro và câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đã rất thành công khi đội bóng thành phố mang tên Bác thi đấu rất khởi sắc, luôn so kè với CLB Hà Nội - Nhà đương kim vô địch V- League mùa giải 2018 trong cuộc đua giành chức vô địch.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8

Đồng hành cùng bóng đá trẻ

Ông Choi Chang Young – Giám đốc điều hành tập đoàn Zaicro cho biết: “Với mục tiêu tiếp tục đồng hành cùng thể thao TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Zaicro sẽ tập trung vào các hoạt động bóng đá”. Cụ thể, trong tháng 1/2020, Zaicro sẽ phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao TPHCM tổ chức giải đấu dành cho cầu thủ trẻ 4 nước: Việt Nam, Hàn Quốc, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Trung Quốc. Đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu từ các đội bóng mạnh của khu vực.

Hình ảnh: Tập đoàn thể thao Zaicro (Hàn Quốc): Chung tay ươm mầm tài năng bóng đá trẻ số 1

Ngoài ra, Zaicro sẽ trao học bổng cho một số phần học bổng cho các cầu thủ bóng đá lứa tuổi tiểu học tài năng trên cả nước. Thông qua sự giới thiệu từ các cơ quan truyền thông, trung tâm TDTT, Zaicro sẽ xem xét và trao học bổng.

Hình ảnh: Tập đoàn thể thao Zaicro (Hàn Quốc): Chung tay ươm mầm tài năng bóng đá trẻ số 2

Bên cạnh đó, trong năm 2020, Zaicro sẽ tiến hành các thủ tục xin phép để xây dựng một bệnh viện thể thao tại TP.HCM. Bệnh viện sẽ là nơi chữa trị chấn thương cho các cầu thủ bóng đá và vận động viên các môn thể thao. Ông Choi Chang Young cho biết: “Hiện tại, các cầu thủ Việt Nam bị chấn thương nặng phải ra nước ngoài điều trị rất tốn kém. Trong tương lai khi bệnh viện thể thao đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ mới các chuyên gia y tế hàng đầu của Hàn Quốc sang chữa trị chấn thương cho các cầu thủ và vận động viên thể thao Việt Nam”.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN