Tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp QG 2021: 75/76 trọng tài vượt qua kiểm tra thể lực

Từ ngày 4/1 đến 8/1, tại trụ sở LĐBĐVN diễn ra Tập huấn công tác tổ chức các giải ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Tại buổi kiểm tra thể lực sáng nay (5/1), 98,6% trọng tài và trợ lý trọng tài đã vượt qua được phần kiểm tra thể lực. Như vậy, chỉ duy nhất một trợ lý trọng tài đã không vượt được qua bài kiểm tra thể lực để có thể nhận nhiệm vụ tại mùa giải 2021.
 
>>> LĐBĐ Thái Lan chơi lớn, mở đường cho ĐT Việt Nam
>>> Cơn sốt Kiatisuk và HAGL ở Thái Lan
 
Chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021 đã được bắt đầu từ chiều 4/1, với sự tham dự của 17 giám sát trọng tài, 33 giám sát trận đấu và 76 trọng tài và trợ lý trọng tài. Trong buổi chiều 4/1, đại diện Ban Trọng tài đã phổ biến các nội dung chủ yếu về Luật thi đấu 2019/2020 và một số vấn đề sửa đổi bổ sung Luật thi đấu 2020/2021. Cũng trong chiều 4/1, các trọng tài đã ra sân để thực hành các bài tập khởi động với sự hướng dẫn của các thành viên trong Ban Trọng tài LĐBĐVN.
 
Hình ảnh: Tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp QG 2021: 75/76 trọng tài vượt qua kiểm tra thể lực số 1
Phần kiểm tra thể lực của các trọng tài trong đợt tập huấn tổ chức các giải ngoài chuyên nghiệp
 
Ở ngày tập huấn thứ hai (5/1), sau phần kiểm tra thể lực của Ban Trọng tài, các giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đã nghe đại diện phòng Tổ chức thi đấu phổ biến các nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức trận đấu. Tại buổi tập huấn đầu năm, một số giám sát mới đã được giới thiệu tham gia làm nhiệm vụ tại mùa giải ngoài chuyên nghiệp.
 
Một nội dung quan trọng trong ngày tập huấn thứ ba (6/1) đó là lễ khai mạc lớp tập huấn, được Ban Tổ chức chính thức tổ chức lúc 8h30 với sự tham dự của Lãnh đạo LĐBĐVN. Sau phần khai mạc, đại diện C02, Bộ Công an sẽ trực tiếp trao đổi với các giám sát và lực lượng trọng tài nội dung công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá.
 
Hình ảnh: Tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp QG 2021: 75/76 trọng tài vượt qua kiểm tra thể lực số 2
75/76 trọng tài vượt qua vòng kiểm tra thể lực
 
Trong ba ngày còn lại của lớp tập huấn (từ 6/1 đến 8/1), các nội dung liên quan đến luật thi đấu, tài trợ, truyền thông, an ninh an toàn cũng như rút kinh nghiệm công tác tổ chức trận đấu mùa giải 2020 và các bài kiểm tra lý thuyết, thực hành sẽ được diễn ra dưới sự hướng dẫn của Ban Trọng tài và các phòng chức năng LĐBĐVN.
 
 
Một nội dung đáng chú ý ở đợt tập huấn công tác tổ chức mùa giải ngoài chuyên nghiệp 2021 đó là lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải đấu đầu tiên trong năm 2021, do LĐBĐVN tổ chức: Vòng loại giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2021. Buổi lễ dự kiến diễn ra vào chiều 6/1 và được livestream trên kênh Youtube VFF Channel.
 
Ngay sau đợt tập huấn các giải ngoài chuyên nghiệp 2021, các giám sát và trọng tài sẽ bắt tay ngay vào nhận nhiệm vụ đầu tiên trong năm 2021 ở vòng loại U19 nam Quốc gia 2021, dự kiến khởi tranh vào ngày 10/1 tại các địa phương đăng cai bảng.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN