Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn và hạnh phúc hơn

Hoạt động thể chất ít chất 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể săn chắc hơn, khỏe hơn cùng hàng loạt các lợi ích khác.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Giúp cơ thể săn chắc hơn

Hình ảnh: Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn và hạnh phúc hơn số 1

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hưu một thân hình đúng chuẩn và săn chắc. Một cơ thể khỏe đẹp giúp bạn trở nên tự tin hơn và từ đó mang lại nhiều lợi thế hơn trong xã hội để dẫn đến thành công trong cuộc sống. 

Cải thiện não bộ

Hình ảnh: Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn và hạnh phúc hơn số 2

Việc tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tiếp thu vấn đề. Tập thể dục ít nhất 30 phút giúp tinh thần thư thái, khả năng tập trung và ghi nhớ não bộ của bạn được tốt hơn.

Việc duy trì thể dục thường xuyên sẽ rèn luyện cơ tim khoẻ mạnh, cung cấp dinh dưỡng và dưỡng khí đến cơ quan đặc biệt là não bộ tốt, đẩy lùi tình trạng suy thoái và suy giảm trí nhớ.

 Ngủ ngon hơn

Hình ảnh: Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn và hạnh phúc hơn số 3

Theo một số nghiên cứu, việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể tuần hoàn máu tốt hơn, có giấc ngủ sâu hơn. Mà như chúng ta đã biết, giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ mang lại cho chúng ta một sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào.

Tốt cho xương khớp và cơ bắp

Để thực hiện các bài vận động thể chất đòi hỏi khối cơ và hệ xương phải vận động linh hoạt, liên tục sẽ kích thích xây dựng cơ bắp nếu cường độ và lượng protein đầy đủ. Bởi khi bạn tập luyện sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của axitamin trong cơ bắp, kích thích bắp cơ phát triển.

Xả stress

Hình ảnh: Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn và hạnh phúc hơn số 4

Tập thể dục giúp cho cơ thể giải phóng năng lượng, điều hòa hoạt động nội tiết giúp cải thiện cân bằng hóa học trong não bằng cách làm gián đoạn việc xuất hiện ra những hormon stress như cortisol, adrenalin và tạo cảm giác lạc quan, phấn chấn.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Tập thể dục thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh túi thừa và loãng xương.

Kéo dài tuổi thọ

Tập thể dục giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần, tăng cường thể lực, qua đó ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. 

 TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN