Tay vợt số 1 Việt Nam xuất sắc có mặt tại bán kết đôi nam giải Men’s Futures M25 Hong Kong

Lý Hoàng Nam cùng đồng đội người Úc, Ellis Blake đã thi đấu vô cùng kiên cường trong ngày thi đấu thứ 2 đôi nam và mọi sự nỗ lực của cặp đôi này đã giúp họ có mặt tại vòng đấu 4 đội mạnh nhất giải quần vợt M25 Hong Kong thuộc hệ thống Men’s Futures 25.000 USD.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Nếu như trong ngày ra quân, tay vợt số 1 Việt Nam có liên tiếp 2 chiến thắng giòn giã ở trận đánh đơn và đôi nam thì sang ngày thi đấu thứ 2, Lý Hoàng Nam đã không thể trọn vẹn niềm vui khi chỉ dành chiến thắng ở 1 nội dung. Trong lượt trận đánh đơn, Lý Hoàng Nam (hạng 405 ATP) đối đầu với tay vợt Yuki Mochizuki (Nhật Bản, hạng 617 ATP), mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ thế nhưng ở ván đấu đầu tiên Hoàng Nam đã gặp khá nhiều khó khăn trước Yuki Mochizuki và nhận thất bại 6/4 ở ván đầu đầu tiên, ở ván đấu này hai tay vợt bám sát nhau từng điểm cho đến tỷ số 4/4, Hoàng Nam bị mất 1 break, qua đó để tay vợt người Nhật giành thắng lợi với điểm số 6/4. Đến ván 2, tưởng chừng tay vợt gốc Tây Ninh sẽ vùng lên tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi Hoàng Nam xin bỏ cuộc, vì lý do sức khỏe.

Hình ảnh: Tay vợt số 1 Việt Nam xuất sắc có mặt tại bán kết đôi nam giải Men’s Futures M25 Hong Kong số 1
Tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam 

Không thể chịu mất trắng ở giải đấu đang diễn ra tại Hồng Kông, tay vợt số 1 Việt Nam đã thi đấu cực kỳ cố gắng và xứng đáng giành 1 lời khen ở lượt trận đánh đôi diễn ra sau đó ( sau khi trận đánh đơn kết thúc khoảng 2 tiếng đồng hồ). Ở lượt trận đôi nam, Lý Hoàng Nam có cơ hội phục thù Yuki Mochizuki khi cặp đôi Lý Hoàng Nam và Ellis Blake (Úc) đối đầu với bộ đôi Nhật Bản, Yuki Mochizuki/ Shuichi Sekiguchi. Dù sức khỏe giảm đi rất nhiều nhưng Hoàng Nam cùng với đồng đội Ellis Blake chiến đấu hết mình cho đến loạt Super tie- break quyết định. Đôi hạt giống số 3 của Việt Nam/ Úc đã có một khởi đầu thuận lợi khi chiến thắng dễ dàng 6/1 ở ván đấu đầu tiên, tuy nhiên đến ván 2, bộ đôi người Nhật Bản đã cân bằng được tỷ số khi giành chiến thắng 4/6, đưa trận đấu vào loạt Super tie-break. Và tại đây, Lý Hoàng Nam và Ellis Blake đã cho thấy sự ăn ý của mình và giành chiến thắng 10/5, chính thức ghi tên vào vòng bán kết.

Đối thủ của bộ đôi hạt giống số 3 Việt/ Úc ở trận bán kết sẽ là bộ đôi mạnh nhất giải, Gao Xin/ Hsu Yu Hsiou (hạt giống số 1, Trung Quốc/ Đài Loan).

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN